Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 18:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:13, Thứ 3, 14/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Xét xử vụ buôn lậu hơn 500m3 gỗ trắc

(ANTV) -Sau hơn 10 tháng trả hồ sơ điều tra bổ sung, TAND TP Đà Nẵng vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án buôn lậu hơn 500m3 gỗ trắc xảy ra tại Công ty TNHH MTV Ngọc Hưng.

 

Các bị cáo trong vụ án này gồm: Trương Huy Liệu (60 tuổi) và Trần Thị Dung (57 tuổi) cùng trú huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bị truy tố về tội “Buôn lậu; Đỗ Lý Nhi (46 tuổi), Lê Xuân Thành (46 tuổi) cùng trú TP Đông Hà, Quảng Trị, Đỗ Danh Thắng (63 tuổi) trú P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng bị truy tố về tội“Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Đây là vụ án gây xôn xao dư luận từ năm 2011.
 
Theo cáo trạng, cuối năm 2011, Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng phát hiện 1 container gỗ của công ty Ngọc Hưng đi từ Chi cục Hải quan Cảng Cửa Việt đến Cảng Đà Nẵng nhưng có vi phạm trong lĩnh vực hải quan, nên đã giao cho Chi cục Hải quan Cửa khẩu Đà Nẵng xử lý theo thẩm quyền. Bị cáo Thắng lúc này là Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cảng Đà Nẵng đã chỉ đạo cấp dưới thực hiện qua loa và thông quan cho lô gỗ nói trên xuất cảnh.
 
Khi phát hiện, Tổng cục Hải quan đã dừng làm thủ tục lô hàng, dỡ hàng xuống cảng, khám xét toàn bộ và thấy công ty Ngọc Hưng khai sai khối lượng gỗ trắc, thiếu gỗ giáng hương và sản phẩm gỗ trắc.
 
Hiện tại số gỗ trên đã bị bán đấu giá với giá trị hơn 61 tỷ đồng. Công ty Ngọc Hưng và các bị cáo một mực kêu oan và không hề sai sót gì trong khâu khai báo.
 
Dự kiến phiên xét xử sẽ diễn ra trong thời gian 1 tuần và kết quả của phiên tòa sẽ được ANTV cập nhật trong các bản tin tiếp theo.
Thăm dò khán giả