Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 7, 07/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng phạt tổ chức và cá nhân dùng “Giấy đi đường” sai quy định

(ANTV) - Liên quan đến các vụ việc “Giấy đi đường” cấp tràn lan, không đúng đối tượng, không đúng mục đích, vi phạm các quy định phòng chống dịch của UBND thành phố Đà Nẵng. UBND quận Hải Châu đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 20 triệu đồng đối với 1 cá nhân và tổ chức có hành vi nói trên.

Theo đó, UBND quận Hải Châu xử phạt 15 triệu đồng đối với Công ty TNHH Tư vấn xây dựng An Hải Minh có địa chỉ ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam và xử phạt 7 triệu 5 trăm nghìn đồng đối với cá nhân ông Nguyễn Minh Cảnh trú TP Đà Nẵng là công nhân của công ty trên cùng về hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức có thẩm quyền”.

Trước đó, sáng ngày 3/8, tại chốt kiểm soát dịch của Công an quận Hải Châu phát hiện 2 trường hợp là Giám đốc công ty TNHH An Hải Minh và ông Nguyễn Minh Cảnh có sử dụng “Giấy đi đường” sai quy định, ký và đóng dấu khống nhiều “Giấy đi đường” khác. Cùng với đó, lĩnh vực hoạt động của công ty này cũng không thuộc trường hợp được UBND thành phố cho phép hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội nên UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt và buộc dừng mọi hoạt động của công ty trong thời gian này.   

Biểu dương Công an TP Hà Nội triệt phá ổ nhóm trộm cắp gần 100 xe ôtô

Liên quan tới vụ trộm cắp gần 100 xe ô tô vừa được Công an TP Hà NỘi triệt phá. Mới đây, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, gửi Thư khen, biểu dương chiến công xuất sắc của Công an TP Hà Nội trong đấu tranh chuyên án, triệt phá ổ nhóm đối tượng trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có trên địa bàn Hà Nội, bắt giữ 5 đối tượng, tạm giữ 84 xe ôtô các loại, cùng nhiều vật chứng khác.

Thư khen nêu rõ: “Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc, thể hiện quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao của Công an TP Hà Nội, nhất là Phòng Cảnh sát hình sự, Công an quận Cầu Giấy trong triển khai các chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về phòng ngừa, đấu tranh kiềm chế, kéo giảm tội phạm; triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, đã góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, răn đe tội phạm, tìm lại tài sản cho người dân và củng cố niềm tin của nhân dân với lực lượng Công an nhân dân".

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc cũng đề nghị Công an TP Hà Nội tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ đề nghị truy tố các đối tượng theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 5/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng là: Lê Hoàng Đạt (SN 1991); Nguyễn Thành Công (SN 1989; Nguyễn Hữu Tú (SN 1993); Nguyễn Hữu Trung (sn 1994) và Nguyễn Ngọc Hà (SN 1989). Các đối tượng trên đều nằm trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ gần 100 xe ôtô các loại, trong đó có nhiều siêu xe ở Hà Nội và nhiều tỉnh lân cận. Hiện Công an TP Hà Nội đang khẩn trương điều tra, làm rõ, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả