Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:17, Thứ 7, 18/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không phép

(ANTV) - Một cơ sở sản xuất khẩu trang y tế nằm trên đường Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa bị Công an phường Hòa Thuận Tây phát hiện, bắt quả tang về hành vi Sản xuất trang thiết bị y tế không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất theo quy định của pháp luật.

 

Khi lực lượng Công an phường ập vào kiểm tra cơ sở may mặc tại đường Nguyễn Tri Phương, đã phát hiện nhiều nhân công đang sản xuất khẩu trang y tế với số lượng lớn. Được biết, cơ sở này do ông Đoàn Bá Thắng (34 tuổi) quê tỉnh Thanh Hóa làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện ông Thắng đang cho nhân viên gia công, sản suất khẩu trang y tế tại 3 tầng lầu, nhưng không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến việc sản xuất kinh doanh khẩu trang, trang thiết bị y tế, thu giữ tại cơ sở hơn 3.000 cái khẩu trang thành phẩm và niêm phong nhiều dụng cụ, máy móc dùng để sản xuất. Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an quận Hải Châu điều tra, xử lý.

Tiếp tục xử phạt 8 người dân không đeo khẩu trang khi ra đường ở nơi công cộng

 

Sở Y tế tỉnh Tây Ninh phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh vừa thành lập đoàn kiểm tra việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tại công viên 30/4, khu chợ thuộc phường 3, đoàn kiểm tra xử lý 45 trường hợp trong đó nhắc nhở 32 trường hợp như không giữ khoảng cách, đeo khẩu trang không đúng quy định và ra quyết định xử phạt hành chính theo Nghị định 176 của Chính phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế 8 người không đeo khẩu trang nơi công cộng, mỗi trường hợp là 200.000 đồng.

Sau khi chấp hành xong hình phạt, mỗi người được đoàn kiểm tra tặng 1 khẩu trang và đồng thời được tuyên truyền, nhắc nhở về việc không tập trung đông người, giữ khoảng cách, bảo đảm vệ sinh dịch tễ để phòng chống dịch Covid-19. 

B.T
Thăm dò khán giả