Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 5, 04/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Nữ giám đốc lừa bán đất trong dự án “ma”

(ANTV) -Lực lượng công an TP. Đà Nẵng đã khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Thị Bích Thuận – Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển Quảng Đà về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Mặc dù bà Nguyễn Thị Bích Thuận (37 tuổi) trú huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Quảng Đà không hề được cấp phép mở bán bất cứ dự án nào trên địa bàn TP Đà Nẵng, thế nhưng bà Thuận đã cùng với một số người cấu kết với nhau, lừa đảo khiến hàng trăm hộ dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận lâm vào cảnh khốn đốn.
 
Điều đáng nói, Phòng Cảnh sát Kinh tế, công an thành phố Đà Nẵng ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vào ngày 14/1, nhưng sau đó bà Thuận vẫn ngang nhiên rao bán những lô đất ở dự án ảo nói trên.
 
Chờ đợi trong thấp thỏm, lo âu đấy là tâm lý của rất nhiều hộ dân bị công ty Bất động sản Quảng Đà hứa hẹn trả lại tiền đặt cọc các lô đất mà công ty rao bán. Với cái tên tự đặt là “Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ”, công ty Quảng Đà mà đứng đầu là bà Nguyễn Thị Bích Thuận, Tổng Giám đốc đã dùng đủ mọi chiêu trò để lấy được lòng tin của khách hàng, từ đó chiếm đoạt toàn bộ số tiền đặt cọc.
 
Bà Nguyễn Thị Bích Thuận.
 
Các lô đất được công ty này rao bán với giá thấp nhất là 2,2 tỷ đồng. Và đã có rất nhiều nạn nhân đặt cọc từ 500 – 800 triệu đồng một lô đất. Ngay sau khi nhận nhiều đơn tố cáo về việc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Quảng Đà lừa đảo tiền đặt cọc, giữ chỗ mua đất nền dự án mang tên “Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ” và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ), công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc điều tra. Bước đầu xác định:  Dự án và các lô đất này không phải thuộc sở hữu của công ty Quảng Đà, mà thuộc quản lý của Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Đà Nẵng. Đơn vị này không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào để thực hiện đầu tư dự án bán đất nền.
 
Thượng tá Ngô Mạnh Sơn, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng cho biết, trước thủ đoạn Nguyễn Thị Bích Thuận đưa giá rất rẻ khơi dậy lòng tham của khách hàng nên nhiều người dân sau khi có thông báo vẫn tiếp tục nộp tiền giáo dịch đối tượng nên số người bị hại, số tiền bị mất mát tăng lên. Chúng tôi tiếp tục điều tra hoàn thiện hồ sơ sớm đưa đối tượng Nguyễn Thị Bích Thuận truy tố trước pháp luật.
 
Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tam giam với bà Nguyễn Thị Bích Thuận, Tổng Giám đốc công ty và tịch thu toàn bộ tài liệu, đồ vật có liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhằm phục vụ cho công tác điều tra làm rõ vụ việc. Hàng trăm hộ dân đang có nguy cơ trắng tay hoặc rơi vào nợ nần khi có trường hợp cố gắng vay mượn thậm chí là vay với lãi suất cao để dành mua cho được các lô đất mà công ty Quảng Đà rao bán.  
Thăm dò khán giả