Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Thứ 3, 16/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng kiên trì mục tiêu “Phong tỏa hẹp, xét nghiệm rộng”

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, sau khi thành phố nâng cấp độ phòng chống dịch lên cấp 3 tại hai phường trên địa bàn quận Sơn Trà. Các biện pháp phòng dịch được lực lượng chức năng siết chặt hơn để nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch. Trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, Đà Nẵng vẫn kiên trì thực hiện mục tiêu chiến lược “Phong tỏa hẹp, xét nghiệm rộng” hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Tái thiết lập các chốt kiểm soát người ra – vào tại ranh giới 2 phường Nại Hiên Đông và An Hải Bắc là biện pháp được triển khai ngay sau khi 02 phường này nâng cấp độ dịch. Điều kiện để được lưu thông là phải có chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Tuy nhiên, lực lượng chức năng cũng linh hoạt giải quyết cho những trường hợp đã tiêm đủ nhưng chưa cập nhật thông tin.

Áp dụng phong tỏa mềm hơn so với trước đây nhưng việc giám sát đến từng khu dân cư được thực hiện chặt chẽ, nhất là những khu vực điểm nóng khi các F1 đang cách ly tại nhà.

Theo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, phường An Hải Bắc và Nại Hiên Đông có tổng cộng 29 điểm phong tỏa với 247 hộ, 1.090 khẩu. Trong đó, có 450 F1 đang cách ly tại nhà. Đối với trường hợp F1, lực lượng y tế đến từng nhà lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi sức khỏe hằng ngày.

Để sàng lọc F0 hiệu quả, y tế Sơn Trà cũng đẩy nhanh xét nghiệm toàn phường. Qua xét nghiệm, 8.969 mẫu tại phường An Hải Bắc đều âm tính; 19.693/ 19.703 tại phường Nại Hiên Đông cho kết quả âm tính, 10 mẫu nghi nhiễm. Xét nghiệm thần tốc vẫn là biện pháp cơ bản để Đà Nẵng đẩy lùi dịch bệnh.

Cùng với triển khai giám sát F1 tại nhà, thiết lập các trạm y tế lưu động điều trị F0 tại nhà chưa có triệu chứng thì việc thực hiện chiến lược “Phong tỏa hẹp, Xét nghiệm rộng” vẫn là phương pháp cơ bản được Đà Nẵng áp dụng. Mục tiêu cao nhất hướng đến là nhanh nhất bóc tách F0. Điều này sẽ đem lại những hiệu quả nhất định trong trạng thái chung sống an toàn với dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả