Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 3, 15/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Hiệu quả từ việc lắp đặt camera an ninh

(ANTV) - Tìm ra được những đối tượng trộm cắp, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo - đó là những hiệu quả bước đầu nhờ việc lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh tại TP Đà Nẵng. Tại phường Thạc Gián, quận Thanh Khê là địa bàn đầu tiên của thành phố có hệ thống camera lắp tại tất cả các tổ dân cư.  

Ngày 18/10/ 2016, bà Nguyễn Thị Mai cư trú tại kiệt 74/18 đường Phan Thanh, phường Thạc Gián đã bị kẻ trộm đột nhập vào nhà lấy cắp 1 máy tính xách tay. Rất may sau khi trình báo, lực lượng công an đã dựa vào hình ảnh được ghi lại tại  camera lắp ở kiệt, từ đó xác định và đã truy bắt được đối tượng.

Bà  Nguyễn Thị Mai cho biết, trước đây cũng mất nhiều rồi nhưng không bắt được, nhờ có lắp camera này mà vừa rồi mất máy tính nhưng đã tìm được đối tượng.
 
Khu dân cư Tam Giác 2b, phường Thạc Gián. Đây là một trong những địa bàn phức tạp, tập trung nhiều đối tượng trộm cắp, nghiện hút. Tuy nhiên từ khi có camera được lắp đặt, người dân ở đây rất yên tâm bởi tình trạng các đối tượng tụ tập đã giảm hẳn.
 
Ông Trần Đình Hùng, Phường Thạc Gián,  cho biết, những đối tượng từ nơi khác không giám đến đây, những đối tượng ở đây không còn tụ tập. Tình hình an ninh trật tự nói chung rất là tuyệt vời từ khi lắp camera dưới sự giám sát của công an phường
 
Đến nay, toàn phường Thạc Gián đã có 117 camera lắp đặt tại 111 tổ dân phố
 
Đến nay, toàn phường Thạc Gián đã có 117 camera lắp đặt tại 111 tổ dân phố. Điều đáng nói, toàn bộ kinh phí để lắp đặt hệ thống camera này là do người dân và 1 số cơ quan xí nghiệp trên địa bàn phường đóng góp, tổng số  tiền đã vận động được là 270 triệu.
 
Bên cạnh ủng hộ về mặt kinh phí người dân còn tạo điều kiện để camera nối vào đường truyền internet của gia đình, truyền hình ảnh về máy chủ được lắp tại công an phường, từ đó giảm đáng kể chi phi lắp đặt hệ thống.
 
Tiến hành lắp đặt camera là động tĩnh để các đối tượng biết được và thấy được mọi hoạt động ra vào đều có giám sát nên tình trạng trộm cắp đã giảm đáng kể. Trung tá Trần An cho biết thêm.
 
Một ngày trực ban của chiến sỹ của công an phường Thạc Gián ngoài những công việc như thường lệ là việc giám sát hình ảnh camera truyền về 24/24h.
Thăm dò khán giả