Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 22:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:20, Thứ 6, 29/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy

(ANTV) - Đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, trong đó đặc biệt nổi lên là tội phạm liên quan đến sử dụng, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy, chiếm tỷ lệ lên đến 80% trong kế hoạch đấu tranh. Lực lượng 911, Công an TP Đà Nẵng đã kịp thời trấn áp, răn đe các đối tượng hình sự và góp phần kiềm chế, kéo giảm tội phạm, nhất là trong dịp Tết đến Xuân về.  

 

Sau 2 năm ra đời, lực lượng 911 đã giải quyết được thực tiễn đòi hỏi của công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến phố Đà Nẵng. Tỷ lệ phạm pháp hình sự được kéo giảm qua các năm: năm 2019 giảm 5% so với năm 2018, năm 2020 giảm 12%  so với cùng kỳ năm 2019.

Lực lượng 911 đã lập hồ sơ xử lý 1932 vụ/1992 đối tượng vi phạm về an ninh trật tự như: cho vay nặng lãi, trộm cắp, cờ bạc. Trong đó, riêng đối tượng sử dụng, tàng trữ trái phép các dạng ma túy đã xử lý 641 vụ/755 đối tượng.

Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả công tác đấu tranh với loại tội phạm này, lực lượng làm nhiệm vụ cũng gặp không ít khó khăn và cả hiểm nguy bởi các đối tượng lưu manh, côn đồ hoạt động công khai, coi thường pháp luật thường tàng trữ hung khí, công cụ hỗ trợ ngày càng gia tăng, đòi hỏi tính chuyên nghiệp của từng cán bộ chiến sỹ. Khi chứng kiến không ít trường hợp đối tượng lạng lách, bất chấp hiệu lệnh, vượt chốt, ảnh hưởng đến an toàn của lực lượng chức năng và người đi đường, nhiều người dân không khỏi bức xúc.

Các đối tượng vi phạm ngày càng manh động, liều lĩnh và lợi dụng thời điểm những ngày cận Tết để hoạt động. Vậy nên, công tác ra quân, đấu tranh kiềm hãm các loại tội phạm này được lực lượng 911 duy trì thường xuyên nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách để chuẩn bị vui Xuân, đón Tết.

 

Thăm dò khán giả