Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 2, 06/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn lễ hội xuân

(ANTV) - Cùng với các địa phương trên cả nước, vào những ngày đầu xuân mới, người dân thành phố Đà Nẵng lại nô nức với nhiều hoạt động văn hóa lễ hội đặc trưng của người dân miền biển, sông nước. Thời tiết thuận lợi, vì thế mà lượng người đổ về những nơi tổ chức năm nay đông hơn so với mọi năm. Công an thành phố Đà Nẵng đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân vui xuân được an toàn.

Là một trong những lễ hội diễn ra đầu tiên của năm mới Đinh Dậu, lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Cu Đê, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng thu hút hàng nghìn người tham gia và cổ vũ. Ngay từ sớm, các lực lượng Công an thành phố đã có mặt để làm nhiệm vụ tại các chốt giao thông có nguy cơ phức tạp, nhắc nhở nhân dân chú ý bảo quản tài sản khi tham gia lễ hội.
 
Thượng úy Trần Viết Chinh - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết: Lãnh đạo đã phân công CBCS, cơ động, CA phường đồng loạt ra quân đảm bảo ANTT, góp phần phân luồng, không cho tụ tập đông người ở lòng đường hè phố, giảm tình trạng ùn tắc, và tai nạn giao thông.     
 
Đua thuyền đầu năm là nét đẹp lâu đời của người dân miền sông nước. Với mục đích khai thông kênh rạch, cầu mong mưa thuận gió hòa, lễ hội diễn ra như niềm mong mỏi 1 năm may mắn, phát đạt cho mọi người, mọi nhà. Vì thế, không ai bảo ai đều ra sức cổ vũ cho các đội thi.
 
Khác với các năm, năm nay mùa lễ hội diễn ra vào đúng ngày nghỉ nên lượng người dân và du khách đổ về tham gia, thưởng lãm các hoạt động văn hóa truyền thống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ngày càng nhiều. CATP Đà Nẵng kết hợp cùng các lực lượng bảo đảm đảm ANTT ở địa phương đã triển khai 100% quân số, tập trung vào các địa điểm diễn ra lễ hội tiềm ẩn phức tạp, kiểm soát tốt tình hình trật tự trị an, không để các hoạt động biến tướng diễn ra trong lễ hội.
 
Thượng tá Ngô Trường Tân - Phó trưởng Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết: Lễ hội được thuận lợi chúng tôi huy động hết các lực lượng đảm bảo AT ANTT, kế hoạch này sẽ được triển khai tiếp trong các lễ hội tiếp sau.
 
Mùa lễ hội ở thành phố Đà Nẵng đã bắt đầu. Lưu giữ những giá trị tốt đẹp trong ngày đầu năm mới là truyền thống của người dân cả nước nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng. Để tiếng hò reo sảng khoái hòa vào nhịp chèo đều đặn, dứt khoát trong không khí an toàn thì mỗi cán bộ chiến sỹ CATP Đà Nẵng phải luôn cố gắng nỗ lực hết mình, tất cả vì một mùa lễ hội bình yên cho nhân dân thành phố.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả