Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 4, 31/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Bất cập PCCC tại các khu công nghiệp

(ANTV) - Hiện nay, TP Đà Nẵng có hơn 300 cơ sở sản xuất tại các khu công nghiệp. Đây là nơi tập trung nguyên vật liệu , hàng hóa lớn, hầu hết là các chất dễ cháy và nguy hiểm về cháy nổ  như: vải, gỗ, giày da, khí đốt. Tuy nhiên, tại không ít cơ cở, công tác phòng cháy chữa cháy tồn tại những vi phạm, bất cập. 

 

Tại Khu công nghiệp Liên Chiểu, một công ty chuyên sản xuất chế biến các sản phẩm từ gỗ. Các thiết bị bảo vệ, cầu dao đóng ngắt đặt trong những hộp gỗ- vật liệu dễ cháy. Đường dây điện trần cắm trực tiếp vào ổ cắm điện mà không có phích cắm. Vật tư, sản phẩm lấn chiếm lối thoát nạn.

Còn tại công ty chuyên sản xuất giày với 2.600 công nhân tại khu công nghiệp Đà Nẵng. Mặc dù hệ thống PCCC đã được trang bị khá đâỳ đủ, thế nhưng, 1 số thiết bị báo cháy không hoạt động. Kho hóa chất và chỗ chứa rác thải liền kề tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Đó là 2 trong số 20 cơ sở trọng điểm tại các khu công nghiệp đã được đoàn kiểm tra liên ngành công tác PCCC TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra thời vừa qua, trước tình hình nguy cơ cháy nổ có những diễn biến phức tạp.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản đề nghị xử phạt 1 số cơ sở về những vi phạm trong công tác PCCC, đồng thời, nhắc nhở, chỉ ra những hạn chế, bất cập để các cơ sở kịp thời bổ sung, đảm bảo công tác PCCC, cũng  là đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho đơn vị mình.

Thành phố Đà Nẵng, những năm trước đây, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản đã từng xảy ra tại cơ sở sản xuất ở khu công nghiệp . Và hiện nay, nguy cơ cháy nổ đang có những diễn biến phức tạp. Bởi vậy, công tác kiểm tra, quản lý, xử lý nghiêm những cơ sở có những vi phạm về công tác PCCC cần được tăng cường.

B.T
Thăm dò khán giả