Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: 911 tiếp tục phát huy hiệu quả trong đấu tranh, phòng chống tội phạm

(ANTV) - Chỉ trong vòng 02 tháng gần đây, CATP Đà Nẵng đã phát hiện, bắt giữ 43 vụ/55 đối tượng tội phạm về ma túy; xử lý 206 trường hợp sử dụng ma túy và xử lý 80 đối tượng liên quan đến TTXH. Trong đó, việc triển khai tăng cường thêm các tổ 911 cùng với lực lượng 8394 tại cơ sở tiếp tục đóng vai trò nóng cốt; góp phần kìm hãm, phòng chống tội phạm liên quan đến ma túy và các trường hợp vi phạm pháp luật khác.

Cất giấu ma túy dưới gầm ghế ô tô hay bên trong tay ga, hộp điện của xe gắn máy. Đây đều là phương thức, thủ đoạn tinh vi của các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy bị lực lượng 911, CATP Đà Nẵng phát hiện, bắt giữ. Số lượng ma túy không lớn, tuy nhiên, số vụ và số đối tượng nằm trong diện mua bán, tàng trữ, sử dụng lại gia tăng trong thời gian vừa qua.

Đơn cử, chỉ trong một buổi ra quân chốt chặn, 911 đã phát hiện 02 trường hợp tàng trữ trái phép chất ma túy, trong đó có cả người nước ngoài.

Thiếu tá Mai Đăng Quang, Tổ trưởng Tổ C4-911, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết: "Qua kiểm tra, các đối tượng hoạt động rất tinh vi. Xe máy, cất giấu một số nơi khó khăn cho lực lượng như tay ga, hộp điện. Ô tô thì dưới các băng ghế. Khó khăn hơn nữa là sau khi phát hiện, 1 số đối tượng vứt xuống lòng lề đường và không nhận là ma túy mình mang theo."

Không chỉ đấu tranh với tội phạm ma túy; 911 còn tăng cường công tác tuần tra, chốt chặn, bắt giữ các trường hợp thanh thiếu niên lạng lách, đánh võng, tổ chức đua xe trái phép trên đường phố. Đặc biệt, các đối tượng tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ, chuẩn bị tham gia hỗn chiến. Đây cũng là vấn nạn, gây mất tình hình ANTT, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trong tháng 10 và đầu tháng 11, CATP đã xử lý 80 đối tượng liên quan đến vấn nạn này.

Thượng úy Hoàng Tạo, Tổ trưởng Tổ C2-911, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết: "Các thanh thiếu niên tụ tập đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng nẹt bô gây ảnh hưởng đến người dân, tiềm ẩn nguy cơ gây ra các vụ tai nạn nguy hiểm. Các thanh thiếu niên tàng trữ vũ khí thô sơ, giải quyết mâu thuẫn sẽ tiềm ẩn nguy cơ trở thành tội phạm cố ý gây thương tích hay giết người. Thực tế, thời gian qua, CATP xử lý rất nhiều đối tượng."

Nhận thấy hiệu quả từ 911 mang lại, Đà Nẵng đã tăng cường thêm 02 tổ công tác, mỗi tổ gồm 13-15 thành viên từ các Phòng nghiệp vụ, CA các quận huyện. Như vậy, với 05 tổ 911, triển khai nhiệm vụ luân phiên từ 18 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau mỗi ngày, có mặt trên các địa bàn trọng điểm phức tạp, đã ngăn chặn và phòng ngừa các đối tượng vi phạm.

BT
Thăm dò khán giả