Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 12:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 5, 18/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Lạt xử lý nhiều phượt thủ, thanh thiếu niên đua xe

(ANTV) -Trong những ngày qua, Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã triển khai đồng bộ các biện pháp, trong đó có việc xuyên đêm trấn áp, xử lý các nhóm thanh thiếu niên tụ tập đánh võng, đua xe trái pháp luật, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Từ ngày 13 đến 17/2, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Đà Lạt đã tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời các nhóm thanh, thiếu niên có biểu hiện tụ tập đua xe trái pháp luật, lạng lách đánh võng, gây mất an ninh trật tự trên nhiều tuyến đường.

Đặc biệt, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ 61 xe môtô đã thay đổi kết cấu kỹ thuật của nhà sản xuất, không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Phần lớn người vi phạm là du khách trẻ tuổi “đi phượt” đến từ các tỉnh, thành phía Nam, điều khiển xe môtô lên Đà Lạt du lịch. Những người này thường đi thành từng nhóm, nẹt pô, rồ ga, bóp còi ầm ĩ gây bức xúc cho người dân, ảnh hưởng tới an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Đà Lạt, nhờ làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát, chủ động phát hiện, xử lý kịp thời các nhóm thanh thiếu niên có biểu hiện tụ tập đua xe trái pháp luật, lạng lách đánh võng mà Tết Tân sửu 2021, trên địa bàn không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào nghiêm trọng, góp phần giúp nhân dân vui xuân đón Tết an lành.

Lượng khách du lịch đến Đà Lạt và dịp Tết giảm do dịch COVID-19  

 

Thăm dò khán giả