Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Giám đốc công ty Hoa Tháng Năm nêu lý do kháng cáo

(ANTV) - Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ sai phạm liên quan cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài và đồng phạm tại dự án khu đất 8-12 Lê Duẩn phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM. Bị cáo Lê Thị Thanh Thúy (cựu Giám đốc Cty Hoa Tháng Năm) đã đưa ra lý do kháng cáo vì bà không phạm tội và án sơ thẩm tuyên thu tiền của Cty Hoa Tháng Năm là không đúng, vì đó là tiền của bà.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm TAND TPHCM đã tuyên phạt ông Nguyễn Thành Tài 8 năm tù, bà Lê Thị Thanh Thúy cựu giám đốc công ty Hoa Tháng Năm 5 năm tù, các bị cáo còn lại từ 3 đến 5 năm tù cùng về tội vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay 5 bị cáo giữ nguyên kháng cáo. Trong đơn kháng cáo, ông Nguyễn Thành Tài xin giảm nhẹ hình phạt và xem xét miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Đồng thời, ông Tài cũng cho rằng chỉ thực hiện mục đích chủ trương của thường trực UBND TPHCM chứ không phải là hành vi cố ý làm trái với mục đích vụ lợi. Bà Lê Thị Thanh Thúy đưa ra 2 lý do kháng cáo: Một là bản án sơ thẩm tuyên bà phạm tội là không đúng, vì bà không phạm tội; hai là án sơ thẩm tuyên thu tiền của Cty Hoa Tháng Năm cũng không đúng, vì đó là tiền của bà.

Theo trình bày của cựu Giám đốc công ty Hoa Tháng Năm tại một hội nghị xúc tiến đầu tư chủ tịch UBND TPHCM thời điểm đó là ông Lê Hoàng Quân đề nghị các doanh nghiệp đầu tư vào các dự án của TPHCM đang kêu gọi, bà Thúy quyết định đầu tư vào dự án 8-12 Lê Duẩn. Theo bà Thúy việc đầu tư này là hết sức bình thường bà đã dùng tiền của mình đầu tư vào dự án, thế nhưng bản án sơ thẩm đã tuyên khoản tiền trên 130 tỉ đồng trong công ty bà là tiền phạm tội. Bà Thúy cũng khẳng định không có tư tình gì với ông Tài, cũng không gặp gỡ tác động ai để được giao đất. Bà Thúy mong HĐXX xem xét trả lại công bằng cho mình. Các bị cáo Nguyễn Hoài Nam nguyên Bí thư quận ủy quận 2, Đào Anh Kiệt nguyên giám đốc sở tài nguyên và môi trường TPHCM , Trương Văn Út nguyên Phó trưởng phòng quản lý đât – sở TN và MT TPHCM xin giảm nhẹ hình phạt. 

Trong ngày đầu tiên của phiên phúc thẩm hôm nay HĐXX thực hiện phần xét hỏi các bị cáo và những người liên quan. Phiên tòa dự kiến diễn ra từ ngày 29/11 đến ngày 1/12.

 

BT
Thăm dò khán giả