Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 6, 15/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Giám đốc Agribank Bến Thành lĩnh án tù chung thân

(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, sáng ngày 15/12, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hoàng Oanh, 57 tuổi, nguyên Giám đốc Agribank Bến Thành mức án tù chung thân về tội tham ô tài sản, tù chung thân về tội nhận hối lộ, 12 năm tù về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

Đồng thời, hội đồng xét xử buộc bị cáo Oanh liên đới bồi thường cho Agribank chi nhánh Bến Thành gần 60 tỷ đồng và nộp lại gần 25 tỷ đồng tiền nhận hối lộ.

Liên quan đến vụ án, bị cáo Lê Văn Tính  lĩnh mức án chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 16 năm tù về tội đưa hối lộ, tổng hợp hình phạt là tù chung thân. 9 bị cáo còn lại bị hội đồng xét xử tuyên phạt từ 3 năm tù treo đến 26 năm tù giam.

Hội đồng xét xử nhận định, Oanh và đồng phạm đã thực hiện một chuỗi các hành vi sai phạm để tham ô tiền của Agribank chi nhánh Bến Thành. Cựu giám đốc đã sử dụng các thủ đoạn như đưa người nhà vào làm ở vị trí lãnh đạo, chỉ đạo cấp dưới, sử dụng nhiều pháp nhân, tên khách hàng khống để hợp thức hóa hợp đồng, rút vàng đáo hạn gây thiệt hại lớn cho ngân hàng. Đồng thời, dù công ty của Tính không đủ điều kiện, Oanh vẫn phê duyệt cho ông này vay vàng để hưởng chênh lệch gần 25 tỷ đồng.

Tuy nhiên, phần lớn số tiền thiệt hại trên đã được khắc phục, tiền nhận hối lộ cũng được Oanh sử dụng đảo nợ, trả lãi cho Agribank chi nhánh Bến Thành. Trước đó, ngày 11/12, đại diện VKSND TP.HCM đã đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo Oanh và tù chung thân đối với bị cáo Tính.

 

BT
Thăm dò khán giả