Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 6, 03/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cướp xe tải, tấn công cảnh sát chạy trốn cách ly

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Kon Tum vừa ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối tượng Chu Văn Tùng (sinh năm 2000, trú tại: Làng Gào, xã Ialang, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) về hành vi chống đối việc kiểm soát dịch bệnh của Chốt kiểm dịch liên ngành Sao Mai.

Vào lúc 10 giờ ngày 01/4/2020, Tùng điều khiển xe mô tô BKS 81U1- 258.09 đi từ tỉnh Gia Lai đến địa phận TP Kon Tum. Khi đi ngang qua Chốt kiểm dịch Liên ngành Sao Mai thì bị tổ liên ngành yêu cầu dừng phương tiện để khai báo y tế, đo thân nhiệt và yêu cầu chấp hành quy định về cách ly chống dịch Covid -19, nhưng Tùng không chấp hành và có thái độ chống đối.

Đến 14 giờ cùng ngày, khi đang chờ phương tiện đến chở về nơi cách ly tập trung, phát hiện xe ô tô tải BKS 81C- 070.48 đang dừng bên đường để làm thủ tục khai báo y tế, đối tượng Tùng leo lên xe, điều khiển bỏ chạy về hướng TP Kon Tum.

Lực lượng Công an đuổi theo yêu cầu dừng xe nhưng đối tượng không chấp hành, rồi dùng một đoạn sắt khoảng 40cm đập vào mặt của lực lượng chức năng gây thương tích rồi bỏ trốn.

Đến khoảng 19 giờ 15 phút cùng ngày, khi đối tượng đang lẩn trốn tại khu vực phường Trần Hưng Đạo, TP Kon Tum thì bị phát hiện bắt giữ.

Nhằm hạn chế lây lan dịch Covid-19, trong những ngày vừa qua, tại tỉnh Phú Thọ, các lực lượng chức năng đã tổ chức lập các chốt kiểm soát tại những cửa ngõ giao thương đường bộ với các tỉnh, thành phố lân cận, hoạt động liên tục 24/24 giờ. Các chốt kiểm soát y tế được triển khai cụ thể như thế nào? Khi có tình huống đột xuất lực lượng chức năng sẽ triển khai ra sao?

Chốt kiểm tra y tế nút giao thông cửa ngõ vào thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ là một trong 7 chốt chính được tổ chức phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Mỗi phương tiện qua đây đều phải thực hiện đúng quy trình phun khử khuẩn phương tiện, kiểm tra thân nhiệt và khai báo thông tin cá nhân…

Theo thống kê của lực lượng chức năng, dù đang trong quá trình thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Tuy nhiên tại chốt kiểm tra này mỗi ngày có tới hàng nghìn phương tiện lưu thông qua đây.

Và để phòng tránh các tình huống có thể xảy ra, các lực lượng chức năng cũng đã lên các phương án cụ thể liên quan đến dịch bệnh. Đặc biệt, khi có sự cố ùn ứ bởi sự gia tăng của các phương tiện.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nếu gặp trường hợp nào chưa đeo khẩu trang lực lượng chức năng sẽ chủ động nhắc nhở. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền đến người dân về công tác phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, đôi khi vẫn gặp không ít khó khăn từ phía chủ phương tiện…

Hiện đã có không ít địa phương đã áp dụng những chốt kiểm tra y tế như thế này tại mỗi địa điểm đầu cửa ngõ của tỉnh, thành phố. Và đây cũng đang là một trong những giải pháp tăng cường phòng, chống dịch covid trong toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả