Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 03:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:47, Chủ Nhật, 01/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cướp tàn bạo nhằm vào tài xế grab

(ANTV) - Tạ Quang Ngọ là nghi phạm cứa cổ tài xế Grabbike Đinh Hoàng Mỹ, 46 tuổi, quê Phú Yên, để cướp xe máy. Theo lời khai của Ngọ, sau khi đón xe của ông Mỹ, Ngọ liên tục yêu cầu chạy lòng vòng nhiều nơi. Đến khoảng 17h, đối tượng Ngọ yêu cầu tài xế chạy xe vào một bãi đất trống ở phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM, sau đó dùng dao tấn công, cắt vào cổ nạn nhân. Sau khi tấn công tên Ngọ lấy chiếc xe máy hiệu Sirius rồi tẩu thoát.

Theo lời khai lúc bị bắt của Tạ Quang Ngọ, lúc đầu anh ta bắt xe để lên nhà bạn chứ không có ý định đi cướp, con dao gây án là do lúc trước anh ta làm thạch cao nên hay mang theo. Sau khi gây án, Ngọ đi bán xe máy lấy 6 triệu đồng, 4 triệu trả nợ, 2 triệu anh ta dùng mua ma túy.

Công an cũng xác định, Ngọ là đối tượng nghiện ma túy nặng. Mỗi ngày, anh ta tốn chừng 400 ngàn đồng mới đủ số lượng ma túy cần dùng. Anh ta cũng nghỉ làm thạch cao 2 tháng nay, nên con dao anh ta nói để phục vụ công việc là không hợp lý.

Nhiều người chưa hết bàng hoàng sau vụ tài xế GrabeBike này bị cướp thì lại đến vụ tài xế grabbike khác bị sát hại. Liên tục xảy ra những vụ cướp xe nhắm vào cánh xe ôm, lái xe grabbike.

Điểm chung trong các vụ án này là thường xảy ra tại các đoạn đường vắng, ven thành phố và tài xế có những tài sản đắt tiền như xe máy đẹp, điện thoại thông minh.

Một điểm đáng lưu ý khác, đó là hầu hết những người chạy grabbike không là sinh viên, thì là những người chạy xe bán thời gian. Họ là những người có kỹ năng phòng vệ hạn chế, dù đối tượng có ý định xấu cũng khó phát hiện.

Trong vụ án kể trên, người tài xế này mới mưu sinh được chừng 6 tháng để nuôi con. Khi chở đối tượng lại liên tục bị đổi địa điểm đến những cung đường vắng vẻ.

Có thể nói, những lái xe ôm, chạy grabbike rất nhiều người là trụ cột cho gia đình. Tài sản đáng giá nhất của họ là chiếc xe máy. Vì mưu sinh, họ chấp nhận làm ngày đêm, đi trên những đoạn đường có nhiều rủi ro nhưng lại không thể từ chối.

Tự trang bị cho mình những kiến thức nhất định và cảnh giác trước những yêu cầu bất thường của khách hàng là cách phòng tránh hữu hiệu đối với loại tội phạm này.

BT
Thăm dò khán giả