Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 05:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:52, Thứ 4, 27/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cướp giật, trộm cắp vặt nổi lên dịp cuối năm

(ANTV) - Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên vừa bắt giữ một đối tượng cướp giật tài sản của người đi đường.

 

Cụ thể, vào chiều ngày 20/1/2021, bà Nguyễn Thị Sơn, trú huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đang đi trên đường thì bị một đối tượng đi xe máy bất ngờ giật chiếc khuyên tai bằng vàng (trị giá trên 5 triệu đồng) rồi bỏ chạy.

Vào cuộc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ đã xác định và kịp thời bắt giữ Lê Minh Khá, ở xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ là đối tượng gây ra vụ cướp giật trên. Khá là đối tượng  từng có 3 tiền án về tội cướp và cướp giật tài sản.

Trộm cắp vặt gia tăng dịp cuối năm

 

Tình trạng trộm cắp tài sản, nổi lên là trộm cắp vặt đang có chiều hướng gia tăng, nhất là trong dịp cuối năm. Hành vi này thường xảy ra nhiều ở địa bàn khu dân cư, do giá trị tài sản thường không lớn nên ít có trường hợp người dân trình báo lực lượng chức năng. Để chủ động phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, Công an Đà Nẵng đã và đang tăng cường tuần tra, kiểm soát tình hình.

Mới đây, Công an quận Hải Châu đã truy bắt 2 đối tượng là Nguyễn Thanh Ngọc (31 tuổi) trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu và Lương Quốc Học (25 tuổi) trú thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình về hành vi trộm cắp tài sản. Ngọc và Học khai nhận, trên đường đi, phát hiện 01 nhà dân không khóa cửa liền lẻn vào trộm cắp tiền, điện thoại và thẻ ATM. Sau đó, cả 2 mày mò tìm được mật khẩu và rút hết số tiền hơn 20 triệu đồng trong tài khoản của chủ thẻ.

Có thể thấy, thủ đoạn là không mới, lợi dụng một phút sơ hở của người dân, đối tượng đã nhanh chóng  đột nhập và thực hiện hành vi trộm cắp. Tuy nhiên, với giá trị tài sản bị trộm không lớn nên hầu hết người dân đều không trình báo cơ quan Công an.

Trước tình hình đó, Công an Đà Nẵng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát huy hiệu quả của lực lượng 8394 tại cơ sở, sâu sát địa bàn dân cư và vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm.

Để phòng ngừa có hiệu quả tội phạm trộm cắp tài sản, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan Công an thì người dân cần nêu cao ý thức tự phòng, tự bảo vệ tài sản. Đồng thời mạnh dạn tố giác, đồng hành cùng lực lượng Công an đấu tranh với loại tội phạm này, góp phần giữ gìn bình yên, hạnh phúc cho mọi nhà trong dịp Tết đến Xuân về.

B.T
Thăm dò khán giả