Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 17:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:09, Thứ 4, 02/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cướp giật thường nhằm vào sơ hở của nạn nhân

(ANTV) - Nguyên nhân khiến người dân trở thành nạn nhân của các vụ cướp giật tài sản thường xuất phát từ sự chủ quan, mất cảnh giác của mọi người trong việc quản lý tài sản. 

Trưa 2/7, tại khu vực xã Lương Hoà, huyện Giồng Chôm, Nguyễn Minh Phước, và Trương Hoài Khánh phát hiện một người đàn ông chở vợ trên xe mô tô, người vợ  ngồi phía sau có đeo sợi dây chuyền vàng, nên Phước liền chạy xe áp sát để Khánh giật lấy dây chuyền sau đó vọt xe chạy mất. Khi đến khu vực ấp Hòa Bình, xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri cả hai tiếp tục giật dây chuyền của một phụ nữ khác rồi chạy về hướng TP. Bến Tre thì bị lực lượng công an bắt giữ cùng tang vật. Tại cơ quan công an, Nguyễn Minh Phước cho biết đã tiến hành nhiều vụ cướp giật với phương thức này.

Một vụ việc khác xảy ra vào tối 30/7, đối tượng Nguyễn Văn Nở, sinh năm 1975, thấy một phụ nữ ngồi một mình trong công viên, trên tay cầm điện thoại di động, đối tượng Nở chạy tới giật điện thoại rồi bỏ chạy tuy nhiên sau đó bị người dân vây bắt giao công an xử lý. Điều đáng nói là Nở từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản vừa ra tù vào tháng 1/2017 lại tiếp tục tái phạm và đã gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản với thủ đoạn này.

Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, từ đầu năm 2017 đến nay, toàn tỉnh Bến Tre đã xảy ra 16 vụ cướp giật tài sản, thiệt hại khoảng 179 triệu đồng. Cơ quan chức năng đã điều tra làm rõ 12 vụ, khởi tố 13 bị can.

Thủ đoạn phạm tội của các đối tượng cướp giật tài sản vẫn là lợi dụng sự sơ hở của người đi đường để cướp giật giỏ xách, nữ trang, điện thoại. Vì thế để đảm bảo àn toàn cho bản thân, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác để tự bảo vệ tính mạng và tài sản của mình.

BT
Thăm dò khán giả