Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 11:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Chủ Nhật, 28/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cướp giật manh động nơi vắng vẻ

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Hải Dương, thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ cướp tài sản mà nạn nhân thường là phụ nữ, các đôi tình nhân tâm sự tại các khu vực vắng vẻ hoặc người tham gia giao thông đơn lẻ tại các khu vực giao cắt với các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ ở thời điểm khuya vắng ít người qua lại.

 

Vừa qua, Công an TP Hải Dương đã bắt giữ hai đối tượng Phạm Như Toàn và Lê Văn Dương, cả hai đều ở xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Toàn và Dương chính là hai đối tượng đã thực hiện vụ cướp táo tợn tại khu vực cống Tiền Trung, Phường Ái Quốc, TP Hải Dương vào tối ngày 13/7. Bọn chúng đã dùng dao nhọn khống chế chị Vũ Phương Thảo (trú tại TP Hải Dương) rồi cướp đi 2 chiếc điện thoại di động, khi chị Thảo cùng bạn trai đang tâm sự, câu cá ở khu vự gần cống Tiền Trung. Thực hiện xong hành vi, cả hai lên xe tẩu thoát. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Hải Dương đã vào cuộc điều tra xác minh. Ngày 14/7, khi phát hiện Dương và Toàn có mặt tại TP Hải Dương để bán điện thoại vừa cướp được, lực lượng Công an đã tiến hành bắt giữ hai đối tượng.

Đối tượng Phạm Như Toàn, xã Hồng Lạc huyện Thanh Hà khai nhận: "Khi áp sát chị Thảo tôi đã khống chế chị Thảo yêu cầu chị đưa điện thoại cho tôi. Nhưng chị Thảo không nghe, thấy vậy tôi lấy dao nhọn mang theo dí vào cổ, lúc đó chỉ Thảo mới chịu đưa cho tôi, sau khi lấy được hai chiếc điện thoại tôi và Dương chia nhau mỗi người một cái đem bán để lấy tiền tiêu sài."

Ngoài vụ cướp trên, Toàn còn khai nhận cùng một số đối tượng khác thực hiện một số vụ cướp của người tham gia giao thông tại các khu vực giáp ranh, các khu vực giao cắt giữa các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn các huyện.

Trong khi đó, trên địa bàn huyện Thanh Hà, hai đối tượng Mạc Văn Thông ở xã Thanh Xá và Lương Văn Thành ở xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà cũng đã bị Công an huyện Thanh Hà bắt khẩn cấp về hành vi cướp giật tài sản. Thông và Thành là hai đối tượng đã thực hiện nhiều vụ cướp tài sản của học sinh và công nhân nữ trên đường đi làm.

Thủ đoạn của các đối tượng là đi xe máy lắp biển số xe giả hoặc không đeo biển số sau đó đi lòng vòng trên các tuyến giao thông vào các thời gian ít người đi lại như buổi trưa, chiều tối hoặc rạng sáng các ngày, khi phát hiện nạn nhân đi một mình mang theo tài sản có giá trí bọn chúng sẽ áp sát dùng hung khí nguy hiểm khống chế sau đó cướp tài sản, c­­­­­­­ó thời điểm bọn chúng thực hiện nhiều vụ trong một ngày gây hoang mang bức xúc trong dư luận.

Với quyết tâm không để cho tôi phạm cướp tài sản lộng hành, hoạt động gây mất ANTT trên địa bàn, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Hải Dương đã và đang tăng cường các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa loại tội phạm này. Tuy nhiên để tránh trở thành nạn nhân của bon cướp tài sản, thông qua những vụ việc vừa nêu, những khuyến cáo của lực lượng chức năng, người dân cần nắm bắt được những thông tin về phương thức thủ đoạn của loại tội phạm này từ đó có cách phòng ngừa hiệu quả.

BT
Thăm dò khán giả