Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:45, Chủ Nhật, 16/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cướp giật manh động nhằm vào phụ nữ

(ANTV) - Những ngày gần đây, khi cả nước đang chung tay phòng chống dịch Covid-19 thì một số đối tượng lại lợi dụng vào đó để thực hiện hành vi phạm tội. Qua một số vụ việc cho thấy, tính chất thủ đoạn của bọn tội phạm không mới nhưng hành vi thì ngày càng manh động, liều lĩnh. Bọn chúng thường chọn ban đêm, buổi trưa, trên những đoạn đường vắng, ít người qua lại để thực hiện hành vi phạm tội. Đối tượng mà bọn chúng hướng đến đa phần là chị em phụ nữ.

 

Bá Ngọc Đào, 30 tuổi, trú tại huyện Đan Phượng, Hà Nội, một trong 3 đối tượng vừa bị Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Bắc Từ Liêm bắt giữ về hành vi cướp giật tài sản, 2 đối tượng còn lại là Nguyễn Văn Thắng, 31 tuổi và Nguyễn Đình Thiện, 39 tuổi, cùng trú tại huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Bá Ngọc Đào khai nhân: Do thiếu tiền tiêu, thua cá độ bóng đá nên em đã rủ Thắng đi cướp giật, ngày 7/5, Đào và Thắng đang đi trên đường phát hiện người phụ nữ đi xe máy có đeo dây vàng ở cổ nên đã nảy ý định cướp.

Với thủ đoạn này, bước đầu các đối tượng khai nhận đã gây ra 7 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Qua một số vụ việc cho thấy, các đối tượng đang lợi dụng vào tình hình dịch bênh Covid-19 để thực hiện hành vi phạm tội, nhất là tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản. Đây cũng là thời điểm khá khó khăn trong công tác điều tra truy xét đối tượng.

Đại úy Nguyễn Tuấn Lâm, Đội cảnh sát hình sự, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Hiện nay tình hình cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm rất nhức nhối và phức tạp, chúng tôi luôn chủ động đấu tranh, phòng ngừa để đấu tranh….

Theo dự đoán của lực lượng công an, trong thời gian tới hoạt động của tội phạm này sẽ có diễn biến phức tạp, chúng lợi dụng khi cả nước đang tập trung phòng chống, dịch  Covid-19 để thực hiện hành vi tội phạm

Đại úy Nguyễn Tuấn Lâm khuyến cáo: Bên cạnh việc nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh thì mỗi người dân cũng cần đề cao tinh thần cảnh giác, tự giác trong việc bảo vệ tài sản của mình để tránh trở thành nạn nhân của tội phạm cướp giật tài sản.

 

Một sòng bài gồm các đối tượng nữ chuyên đánh bạc giữa mùa dịch Covid-19 vừa bị Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk triệt xóa.

Sau một thời gian theo dõi, đội Cảnh sát hình sự đã bắt quả tang ổ bạc tại nhà của Võ Thị Thu Hà, 54 tuổi, ở xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột. Tại đây, có 6 đối tượng nữ đang đánh bài xì-lát ăn tiền.

Những con bạc này đều trú tại TP Buôn Ma Thuột. Trên chiếc bạc và trong người các đối tượng, tổ công tác đã giữ gần 60 triệu đồng, 8 điện thoại di động, 2 bộ bài cùng nhiều tang vật chứng có liên quan./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả