Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 17:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:56, Chủ Nhật, 03/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cướp giật manh động dịp năm mới

(ANTV) -  Nếu như thời điểm giáp Tết là thời điểm hoành hành của tội phạm trộm cắp tài sản và tín dụng đen, thì dịp đầu năm mới lại là cao điểm của loại hình tội phạm cướp giật tài sản tại những nơi công cộng.

 

Cuối năm là thời điểm các đối tượng cướp giật hoạt động mạnh. Các đối tượng liều lĩnh, luôn mang theo hung khí bên người sẵn sàng chống trả khi bị nạn nhân và người dân truy đuổi.

Theo các chuyên gia tội phạm học, mục tiêu bọn cướp giật thường nhắm vào là những người mang theo nhiều tài sản đi trên các tuyến đường, nhất là phụ nữ. Chị em phụ nữ thường có thói quen treo túi xách trên xe hay đeo nhiều nữ trang trên nguời, sự chủ quan này sẽ càng nguy hiểm hơn vào ban đêm. Chúng thường tổ chức thành nhóm từ 2 - 4 người chạy rảo quanh các tuyến đường tìm “con mồi” để ra tay rồi nhanh chóng phóng xe tẩu thoát.

Các đối tượng cướp giật rất manh động, để chiếm đoạt được tài sản chúng sẵn sàng gây hại cho nạn nhân nên việc tự bảo vệ tài sản, tính mạng của mình là cần thiết. Thế nhưng trên thực tế nhiều người vẫn rất thờ ơ với việc phòng ngừa loại tội phạm cướp giật.

Bên cạnh những nỗ lực của lực lượng công an trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác tự bảo vệ tài sản của chính mình. Khi xảy ra trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản hoặc có dấu hiệu nghi vấn, bà con nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an để kịp thời can thiệp xử lý nhằm đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả