Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 6, 19/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cướp giật điện thoại kiếm tiền mua ma túy

(ANTV) - Công an thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp vừa bắt đối tượng cướp giật tài sản sau 1 giờ gây án. Bước đầu đối tượng khai nhận liều lĩnh thực hiện hành vi này để kiếm tiền mua ma túy sử dụng.

Công an phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự nhận tin báo của em Lê Thanh Duy, sinh năm 2006, ngụ khóm 5, phường An Thạnh bất ngờ bị một đối tượng giật điện thoại khi đang ngồi trên võng trước nhà khoảng 1 giờ trước đó.

Công an phường An Thạnh đã nhanh chóng phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an thành phố Hồng Ngự nhanh chóng bắt giữ đối tượng Trang Văn Hà Nam, sinh năm 2004. Tại cơ quan Công an, Nam khai nhận hành vi phạm tội của mình. Mục đích cướp giật tài sản là để có tiền mua ma túy để sử dụng.

Được biết, đối tượng Trang Văn Hà Nam đang bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồng Ngự ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm khỏi nơi cư trú về hành vi cưỡng đoạt tài sản xảy ra vào ngày 28/12/2020.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồng Ngự đang tạm giữ hình sự Nam để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ học viên cai nghiện bị đánh

Chiều 18/3, UBND TP.HCM ra văn bản chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tổ chức liên quan đến trường hợp một học viên cai nghiện tại cơ sở Bình Triệu bị đánh, gây bức xúc dư luận.

Vào cuối tháng 2, một đoạn video quay tại cơ sở tư vấn và cai nghiện ma tuý Bình Triệu, TP.HCM cho thấy một học viên tại đây bị đánh dã man trong phòng làm việc của nhân viên. Học viên này kể lại do có mâu thuẫn với bạn cùng phòng nên được 4 cán bộ tại đây đưa vào phòng làm việc của nhân viên, tắt đèn và đánh. Giám đốc cơ sở cai nghiện Bình Triệu thừa nhận 2 đoạn clip phản ánh cán bộ đánh học viên xảy ra tại cơ sở cai nghiện ma túy Thủ Đức (cũ) và cơ sở 1 (hiện nay). Cán bộ xuất hiện trong clip đang công tác và cũng đã thừa nhận hành vi của mình.

UBND TP.HCM giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội khẩn trương tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan. Đồng thời, Sở này có trách nhiệm xây dựng giải pháp ngăn chặn triệt để tình trạng vi phạm nội quy của học viên. Bên cạnh đó, đơn vị này cần xây dựng Bộ quy tắc ứng xử trong tình huống học viên có hành vi quậy phá, cãi vã, đánh nhau, kích động gây rối, gây cháy, chập điện, tự hủy hoại thân thể... để làm cơ sở cho cán bộ các đơn vị xử lý, ngăn chặn hợp lý.

BT
Thăm dò khán giả