Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:39, Thứ 5, 03/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc chiến chống cái chết trắng tại Hòa Bình

(ANTV) - Với lợi nhuận khổng lồ từ việc buôn bán, vận chuyển ma túy đem lại, tội phạm đã và đang tìm mọi cách để thẩm lậu ma túy vào nước ta. Là địa bàn giáp ranh với các tỉnh có tình hình phức tạp về ma túy như Sơn La, Lai Châu, tỉnh Hòa Bình là một trong những địa điểm mà các đối tượng lựa chọn để trung chuyển ma túy về các tỉnh, thành phố để tiêu thụ. Điều này đã đặt ra thách thức không hề nhỏ đối với lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hòa Bình.

Vụ vận chuyển 20 bánh hêrôin, 2.000 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều vật chứng có liên quan vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Công an huyện Tân Lạc phát hiện và bắt giữ. Dù rất ngoan cố, song 2 đối tượng Vũ Thị Hiền và Trần Anh Tuấn đã phải khai nhận hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Ngay sau đó, hai vụ vận chuyển ma túy số lượng lớn cũng liên tiếp bị phát hiện. Tuy nhiên, các đối tượng đã rất manh động và liều lĩnh, điều khiển xe ô tô lao thẳng vào lực lượng chức năng.

Do tính chất của các vụ buôn bán, vận chuyển ma túy ngày càng tinh vi nên việc trao đổi thông tin, nghiệp vụ, tài liệu giữa Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh với các trinh sát Công an thành phố, lực lượng công an các huyện là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, việc tận dụng nguồn tin do quần chúng nhân dân cung cấp cũng giúp đỡ cơ quan điều tra rất nhiều trong quá trình phát hiện và truy bắt.

Nhiều đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy đã được
Công an tỉnh Hòa Bình triệt phá


Hàng trăm bánh hêrôin, hàng chục nghìn viên ma túy tổng hợp cùng nhiều đường dây ma túy lớn đã bị triệt phá. Những chiến công phải trả bằng mồ hôi và thậm chí bằng máu của lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy toàn tỉnh đã góp phần không nhỏ trong việc làm giảm tội phạm ma túy trên địa bàn nhất là 2 điểm nóng Hang Kia và Pà Cò.

Đối mặt với tội phạm ma túy là đối mặt với hiểm nguy, là đổ máu, song cán bộ chiến sĩ lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hòa Bình vẫn không lùi bước. Mỗi chuyên án được xác lập đối với các chiến sĩ lại là một trận chiến cam go, đầy thử thách. Chuyên án nối tiếp chuyên án. Sự quyết tâm và niềm tin chiến thắng các ác luôn hiện hữu trong mỗi cán bộ chiến sỹ lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, Công an tỉnh Hòa Bình.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả