Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 23:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 3, 09/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cung đường vận chuyển ma túy tinh vi của nữ quái

(ANTV) - Vừa qua, tại Hải Dương, một vụ vận chuyển ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước đến nay từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng qua địa bàn Hải Dương do một nữ quái cầm đầu đã bị phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ. Mặc dù đối tượng là nữ giới, song phương thức, thủ đoạn vận chuyển cũng hết sức tinh vi, khiến quá trình theo dõi, bắt giữ gặp không ít khó khăn.

Liên tiếp các vụ vận chuyển ma túy lớn trên địa bàn cả nước bị lực lượng Công an bắt giữ. Vì lợi nhuận từ ma túy các đối tượng đã không từ bỏ một thủ đoạn nào, bất chấp mọi ranh giới lãnh thổ, địa bàn hiểm trở, khoảng cách địa lý. Điều này khiến công tác đấu tranh với tội phạm ma túy ngày càng nóng bỏng.
 
Vừa qua, tại Hải Dương, một vụ vận chuyển ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước đến nay từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng qua địa bàn Hải Dương do một nữ quái cầm đầu đã bị phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ. Mặc dù đối tượng là nữ giới, song phương thức, thủ đoạn vận chuyển cũng hết sức tinh vi, khiến quá trình theo dõi, bắt giữ gặp không ít khó khăn.
 
Đối tượng Lê Võ Thúy Vi, sinh năm 1993 ở tỉnh Bình Định, tạm trú tại Quận 8, TP Hồ Chí Minh, vừa bị phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ tại khu vực Quý Cao, xã Nguyên Giáp, huyện tứ Kỳ khi đang vận chuyển gần 24.000 viên ma túy tổng hợp, trọng lượng gần 10kg, từ TP Hồ Chí Minh ra Hải Phòng tiêu thụ. Số ma túy trên được chia thành 05 gói bọc trong túi ninol để phía sau cốp đựng đồ của xe ô tô.
 
Đối tượng Lê Võ Thúy Vi tại cơ quan công an.
 
Mặc dù là nữ giới, song thủ đoạn của đối tượng cũng hết tinh vi, khi nhận hàng từ TP Hồ Chí Minh, Vi không đi tàu thẳng ra Ga Hà Nội mà chỉ đặt vé xuống tại Ga Nam Định, sau đó thuê xe ô tô từ Nam Định về Hải Phòng.
 
Trên đường từ Nam Định về Hải Phòng đối tượng thường xuyên đi vào các cung đường khác nhau sau đó xem có bị lực lượng chức năng theo dõi hay không rồi mới tiếp tục di chuyển. Tuy nhiên mọi di biến động của đối tượng đều không qua mắt khỏi lực lượng chức năng.
 
Thượng úy Đào Anh Tuấn, Phó đội trưởng đội 7, phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đây đều là đối tượng miền Nam. Khi ra ngoài Bắc các đối tượng không liên hệ với ai nên rất khó khăn, để xác định việc di chuyển của các đối tượng này cần đòi hỏi biện pháp nghiệp vụ và nỗ lực của tất cả chiến sĩ công an phòng CSHS.
 
Để không bị lộ tung tích, ban đầu tại thời điểm bắt giữ Vi còn khai báo không đúng tên, tuổi, địa chỉ của mình khiến việc xác minh gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng Công an, Vi đã phải thừa nhận về danh tính đích thực của mình. Hiện vụ việc đang được phòng CSHS tiếp tục mở rộng điều tra.
Thăm dò khán giả