Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 22:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 2, 04/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Cảnh sát Hình sự hoạt động về nguồn tại Bình Định

(ANTV) -  Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát hình sự (18/4/1946-18/4/2016), Cục Cảnh sát Hình sự thuộc Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã tổ chức về nguồn tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với nhiều hoạt động ý nghĩa như dâng hương tại tượng đài và tham quan bảo tàng vua Quang Trung, thăm đền thờ cụ Nguyễn Sinh Sắc, giao lưu với Công an tỉnh Khánh Hoà.

Các cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát Hình sự đã tới dâng hương tại tượng đài và thăm quan bảo tàng vua Quang Trung. Đây là nơi lưu giữ nhiều hiện vật về những chiến công hiển hách, lẫy lừng của Quang Trung- Nguyễn Huệ cũng như tinh thần thượng võ, ý chí đấu tranh kiên cường, bất khuất, giữ gìn quê hương, đất nước qua lịch sử oai hùng của phong trào khởi nghĩa Tây Sơn.

Bên cạnh đó, đoàn đã tới thăm khu di tích đền thờ cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc nơi lưu giữ những hình ảnh, hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa - lịch sử gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của thân sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Chuyến về nguồn này là dịp để những người cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng công an có dịp gặp gỡ, trao đổi, cùng nhau nhìn lại chặng đường 70 năm của lực lượng công an nhân nói chung, lực lượng cảnh sát hình sự nói riêng với niềm tự hào về chặng đường đầy vinh quang nhưng cũng vô cùng khó khăn, gian khổ để từ đó tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bằng sự tận tuỵ, hi sinh đấu  tranh, bảo vệ bình yên cho nhân dân./.

 

Cụm thi đua số 5 – Bô Công an khởi công nhà tình nghĩa cho cán bộ chiến sỹ

Sáng 3/4, Tại thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà tĩnh Cụm thi đua số 5 Bộ Công an khởi công nhà tình nghĩa cho đồng chí Đặng Ngọc Trực, Cán bộ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh Hà tĩnh. Trung úy Đặng Ngọc Trực dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã có nhiều cống hiến với tinh thần thần kiên quyết tấn công tội phạm, đẩy lùi cái chết trắng ra khỏi đời sống xã hội.

Đặc biệt, trong quá trình phá chuyên án Ma túy, một đối tượng đã hối lộ đồng chí 30 triệu đồng để xin thoát tội nhưng với tinh thần quyết tâm cao đồng chí đã lập biên bản tạm giữ số tiền trên đồng thời báo cáo chỉ huy đơn vị bắt đối tượng về quy án.

Dịp này, phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm Ma túy Công an tỉnh Hà tĩnh  cũng đã phát động quyên góp ủng hộ 10 triệu đồng cho gia đình đồng chí Trực trích từ 1 ngày lương của cán bộ chiến sỹ trong đơn vị./.

 

BT
Thăm dò khán giả