Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:20, Thứ 3, 16/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT TP.HCM ra quân đợt cao điểm bảo đảm ATGT

(ANTV) -  Sáng nay (16/8), Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt– Công an TPHCM đã tổ chức lễ ra quân thực hiện tháng cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhân kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và tuyên dương những tấm gương Cảnh sát giao thông dũng cảm truy bắt tội phạm trong tháng 8.

Tại buổi lễ, Công an TP đã tổ chức tuyên dương, trao giấy khen cho 23 cán bộ chiến sĩ vì đã có thành tích dũng cảm truy bắt tội phạm trong tháng 8. Hoạt động mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, góp phần tuyên dương, động viên tinh thần CBCS và nhân rộng tấm gương dũng cảm vì mục tiêu đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và tính mạng, sức khỏe, tài sản cho nhân dân.

Ngay sau lễ tuyên dương, lực lượng CSGT TP đã ra quân mở đợt cao điểm đảm bảo ATGT dịp lễ 2 thang 9 sắp tới. Đợt cao điểm này sẽ kéo dài trong 1 tháng và lực lượng CSGT sẽ tập trung xử lý các lỗi như: Xử lý người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định; xe khách dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định; xe chở quá trọng tải; điều khiển xe lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép. Đặc biệt là lỗi nồng độ cồn, vì đây là nguyên nhân chính dẫn đến 70% số vụ tai nạn giao thông thời gian qua

Trung tá Huỳnh Trung Phong - Phó trưởng phòng CSGT đường bộ đường sắt CA TP.HCM cho biết: Chúng tôi sẽ bố trí tập trung lực lượng trọng tâm trọng điểm, phối hợp chặc chẽ giữa công an 24 quận huyện, kịp thời giải quyết những ùn tắt trong những ngày lễ, tại khu vực các cửa ô, tuyên truyền đến từng cán bộ chiến sỹ sẵn sàng ứng trực 100% trong suốt các ngày nghỉ lễ.

Trong 7 tháng đầu năm, số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn TP có  số người chết và bị thương cao, tình hình giao thông diễn biến nhiều phức tạp. Trong dịp ra quân cao điểm này, lực lượng CSGT sẽ phối hợp xử lý với tyên truyền để người dân nắm rõ những điểm mới trong nghị định 46, với hơn 100 điểm mới, với mức phạt tăng nặng ở nhiều lỗi vi phạm, để người dân có thể ý thức hơn trong việc chấp hành luật giao thông khi tham gia giao thông trên đường./.

 

BT
Thăm dò khán giả