Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 06:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 6, 13/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT Thanh Hóa sử dụng camera để phạt "nguội"

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, thời gian qua, Công an TP. Thanh Hóa đã huy động lực lượng, thành lập các tổ tuần tra kiểm soát, sử dụng máy camera ghi lại những hình ảnh vi phạm luật ATGT để xử lý “nguội”.

Theo đó, lực lượng lượng CSGT Công an Thành phố Thanh Hóa đã thường xuyên sử dụng máy quay camera tổ chức tuần tra lưu động trên các tuyến phố ghi lại các hình ảnh người điều khiển phương tiện vi phạm trật tự ATGT, sau đó tra cứu, đối chiếu lập danh sách thông báo cho chủ sở hữu các phương tiện vi phạm về Công an các phường để tiến hành xử lý “nguội”.

Chỉ tính từ đầu tháng 10/2015 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông và công an các phường trên địa bàn TP.Thanh Hóa đã ghi hình và xử lý hơn 1 nghìn trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 200 triệu đồng.

Để nâng cao hiệu quả trong việc xử lý vi phạm trật tự ATGT bằng hình thức "phạt nguội" qua hình ảnh ghi lại từ các máy camera, thiết nghĩ Công an Thành phố cần có nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt hơn nữa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho CSGT xử phạt đúng quy định và bảo vệ được quyền, nghĩa vụ của chủ phương tiện khi tham gia giao thông./.

Công an Quảng Ngãi chỉ đạo tăng cường xử lý xe quá tải 

Nhằm tập trung kiểm soát, xử lý nghiêm xe chở quá tải hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo cho các phòng liên quan phối hợp với Công an các huyện, thành phố tập trung xử lý xe chở quá tải.

Công an tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu công an các huyện, thành phố và phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt trong thời gian từ nay đến ngày 31/12 đồng loạt ra quân đợt cao điểm tuần tra, xử lý xe chở quá tải trên địa bàn.

Tiếp tục mời các chủ xe ô tô lên làm việc và cam kết không chở quá tải; xử lý nghiêm các chủ xe tự ý thay đổi thiết kế thành thùng xe; yêu cầu các chủ gara ô tô không cơi nới, cải tạo, tự ý nâng, tăng kích thước thành thùng xe cho các chủ xe.

Khi có thông tin của báo chí phản ánh đối với các phương tiện xe chở quá tải trọng thì phải tập trung xác minh, xử lý để răn đe theo đúng quy định./.

 

BT
Thăm dò khán giả