Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 5, 11/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT Mộc Châu phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển ma túy

(ANTV) - Tại điểm nóng ma túy Sơn La, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tích cực phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ khác bóc gỡ, triệt phá thành công nhiều đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy. Từ đầu năm đến nay, nhiều vụ việc cùng với lượng lớn ma túy đã được thu giữ, đóng góp vào đó có chiến công của các chiến sĩ công an mang sắc phục màu nắng.

 

Đối tượng Lường Văn Cường, vừa bị Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Mộc Châu đã phát hiện và bắt quả tang về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại tuyến đường thuộc tiểu khu 12, thị trấn Mộc Châu. Tang vật thu giữ 20 viên ma túy tổng hợp; 1,26 gam heroin cùng một số vật chứng liên quan khác. Quá trình đấu tranh đối tượng khai nhận mua số ma túy trên ở khu vực biên giới để về sử dụng và bán kiếm thêm.

Vợ chồng Mùa Thị Dê và Giàng Lủ Câu cùng trú tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu vừa bị lực lượng CSGT phối hợp với đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy công an huyện Mộc Châu phát hiện bắt giữ. Tang vật thu giữ được là hơn 3.200 viên ma túy tổng hợp

Trung tá Phạm Văn Tuệ, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an huyện Mộc Châu – tỉnh Sơn La cho biết: "Tội phạm thường đi trên các tuyến đường quốc lộ và do vậy các lực lượng CSGT thường xuyên phối hợp với các lực lượng phòng chống tội phạm, không chỉ là tội phạm ma túy. Sự phối kết hợp của chúng tôi thì hàng ngày, hàng giờ chứ không phải theo kế hoạch, chúng tôi vẫn luôn kết hợp tốt mà lực lượng CSGT phối hợp với chúng tôi thì công tác đấu tranh với tội phạm ma túy đạt kết quả cao hơn."

Mộc Châu có hơn 40km đường biên giới giáp với nước CHDCND Lào, 1 cửa khẩu quốc gia và 3 chốt biên giới, tuy nhiên còn rất nhiều đường mòn lối mở, đây là điều kiện để các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy lợi dụng.

Chỉ trong vòng thời gian từ đầu năm 2020 đến nay, lực lượng CSGT công an huyện Mộc Châu đã phát hiện và bắt giữ được 6 vụ khởi tố 6 đối tượng liên quan đến ma túy.

Đại úy Nguyễn Tiến Dũng, Phó đội trưởng Đội CSGT công an huyện Mộc Châu – tỉnh Sơn La cho biết: "Các đối tượng phạm tội thủ đoạn rất tinh vi do đó với nhận thức đấu tranh tội phạm, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ thì ngoài công tác tuần tra kiểm soát TTATGT thì CSGT cũng đã chú ý, kiểm tra phát hiện bắt giữ các đối tượng phạm tội trong đó chú ý tập trung đối với tội phạm tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy bằng các phương tiện giao thông đường bộ."

Cung đường Tây Bắc vẫn là nơi thông thương của các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy. Những đường dây vận chuyển ma túy tiếp tục bị bóc gỡ trên cung đường này một phần có sự đóng góp lặng lẽ của các chiến sỹ trong sắc phục Cảnh sát giao thông bám đường, âm thầm góp phần đẩy đuổi “cái chết trắng” ra khỏi đời sống xã hội.

BT
Thăm dò khán giả