Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 19:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:03, Thứ 2, 01/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

CSGT đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm trên tuyến

(ANTV) - CSGT  là lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy. Tuy nhiên thời gian qua, lực lượng CSGT đã đóng góp một vai trò quan trọng trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm.

Đối tượng Nguyễn Hùng An, sinh năm 1984, trú ở xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, đã bị lực lượng CSGT Hà Nam bắt giữ khi đang vận chuyển 4 gói herôin vào ngày 24/7 vừa qua. Đây chỉ là một trong rất nhiều vụ vận chuyển ma túy qua địa bàn Hà Nam bị CSGT phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ.

Trung tá Vũ Tiến Long, Tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát, Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Các đối tượng vận chuyển hàng cấm, vũ khí thường thường chúng cất giấu kỹ lưỡng, tinh vi, có thể là chúng cất ở gầm xe khách, xe tải và dùng các hàng hóa chất đè lên trên, chúng rất manh động khi chúng tôi kiểm tra thì cho xe lao thẳng vào để bỏ chạy và sử dụng những vũ khí có trong tay để chống trả.

Theo thống kê của Phòng CSGT công an tỉnh Hà Nam, trong 6 tháng đầu năm, lực lượng CSGT đã phát hiện bắt giữ 8 vụ vận chuyển ma túy, 2 vụ vận chuyển pháo, nhiều vụ vận chuyển vũ khí trái phép, đồ chơi bạo lực trẻ em; thu giữ 26 gói heroin, gần 50kg pháo nổ, 1.600 khẩu súng. Gần đây nhất là việc phối hợp với các ban ngành bắt giữ, ngăn chặn vụ cướp ô tô khi đối tượng chạy trốn từ Hải Phòng về Hà Nam.

Thượng tá Nguyễn Thành Viên, Phó trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, lực lượng công an tỉnh luôn luôn bố trí thay đổi vị trí tuần tra và bố trí lực lượng hóa trang theo quy định của Bộ để làm công tác trinh sát, khi phát hiện ra thì báo cáo với lãnh đạo Phòng, thậm chí có việc báo cáo giám đốc công an tỉnh để có biện pháp đấu tranh hiệu quả.

Thực tế, các loại tội phạm từ trộm cắp đến buôn bán ma túy đa phần đều hoạt động trên tuyến giao thông nên các loại tội phạm này thường xuyên theo dõi mọi hoạt động của lực lượng CSGT để đối phó. Do đó, việc phối hợp giữa cảnh sát giao thông với các lực lượng khác trong thời gian qua đã tạo ra hiệu quả nhất định trong công tác phòng chống tội phạm.

Trên những cung đường, những chiến sỹ mang quân phục sắc vàng vẫn lặng thầm không chỉ với công việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông mà còn tham gia giữ gìn bình yên cho cuộc sống. 

Xem phóng sự:

 

Thăm dò khán giả