Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 6, 25/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công ty tài chính bị nhóm lừa đảo qua mặt dễ dàng

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương vừa lật tẩy một đường dây làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với giá trị hàng tỷ đồng. Vụ việc cũng là do sự thiếu chặt chẽ trong quá trình thẩm định, cho vay của Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng, có trụ sở tại đường Nguyễn Lương Bằng, TP. Hải Dương.

 

Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố 4 đối tượng, bắt tạm giam 3 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Hiển (ở Hải Dương), Vũ Điều Thuận và Lò Kim Phượng; có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Sơn La. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã thu giữ nhiều loại tang vật có liên quan, trong đó phải kể tới những sổ hộ khẩu không có chữ nhưng có hình dấu của Công an TP Thái Nguyên, hàng trăm chứng minh nhân dân (CMND) các loại, nhiều sim điện thoại, điện thoại có chức năng thay đổi giọng nói.

Lợi dụng chương trình vay tiền tiêu dùng sử dụng sim điện thoại (mỗi chủ sim điện thoại Viettel đã sử dụng trên 6 tháng sẽ được vay tiền với hạn mức từ 10 đến 50 triệu đồng), các đối tượng này đã thu gom sim điện thoại, CMND, sổ hộ khẩu sau đó chỉnh sửa tên, thay đổi ảnh... làm giả hồ sơ vay vốn và người đi nhận tiền tại các bưu cục trên địa bàn. Để đối phó với quy định gọi điện xác minh thông tin khách hàng của ngân hàng, các đối tượng còn chuẩn bị các nội dung thông tin, thậm chí cả điện thoại có chức năng thay đổi giọng nói để đối phó.

Bằng thủ đoạn này, các đối tượng đã làm giả tổng cộng 77 hồ sơ, chiếm đoạt tài sản, gây thiệt hại cho Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Qua vụ việc, các tổ chức tín dụng nói chung, Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng nói riêng cũng cần rà soát, quản lý đội ngũ cộng tác viên; không vì lợi nhuận mà bộc lộ những lỗ hổng để đối tượng lợi dụng, ảnh hưởng đến hoạt động, kinh doanh của mình và an ninh trật tự của địa phương.

Phú Thọ: Bắt vụ vận chuyển gỗ lậu

Gần 60 m3 gỗ thuộc nhóm 2A gồm Pơ mu, Trai, Nghiến, Sến, Rổi vừa bị phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện, bắt giữ tại địa bàn xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Số lượng gỗ trên được vận chuyển trên xe ô tô do Nguyễn Bá Đông điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, Đông không xuất trình được giấy tờ xe và giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số gỗ trên. Qua đấu tranh khai thác, bước đầu Đông khai nhận, số gỗ trên Đông chở thuê cho Đinh Văn Lơi ở xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, là chủ nhà nghỉ Việt Anh, xã Kiệt Sơn, huyện Tân Sơn. Tiến hành kiểm tra hành chính chỗ ở của Đinh Văn Lơi và con trai là Đinh Văn Việt, cơ quan công an phát hiện, thu giữ gần 49 m3 gỗ không có giấy tờ hợp pháp.

Mở rộng điều tra, cơ quan điều tra xác định, Đinh Văn Lơi đã mua số trên của Lê Vũ Ngọc Lương, Phạm Văn Quy, và một số người dân trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ đối với Đinh Văn Lơi, Lê Vũ Ngọc Lương và Nguyễn Bá Đông, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng.

B.T
Thăm dò khán giả