Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 01:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Thứ 2, 23/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công ty Alibaba tiếp tục bị hàng trăm khách hàng tố cáo

(ANTV) - Sáng 23/9, hàng trăm khách hàng tiếp tục kéo đến trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an TP.HCM (tại số 674, đường 3 Tháng 2, P.14, Q.10) để nộp đơn trình báo, tố cáo hành vi lừa đảo của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Theo Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an TP.HCM, chưa có vụ án nào có nhiều nạn nhân đến trụ sở công an tố cáo như vụ Công ty Alibaba. Đơn vị đã huy động nhiều bộ phận, cán bộ, chiến sĩ túc trực, hướng dẫn người dân làm thủ tục tố cáo, đồng thời đảm bảo trật tự.

Trước đó, chiều 18/9, Bộ Công an và Công an TP.HCM đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự, khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba); đồng thời khám xét, khởi tố, bắt giam 4 tháng đối với Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc Công ty Alibaba). Qua điều tra ban đầu, công an xác định Nguyễn Thái Luyện chủ mưu, cầm đầu chỉ đạo Nguyễn Thái Lĩnh (em ruột Luyện) và các nhân viên cấp dưới thực hiện lừa đảo khách hàng.
 
Cho đến nay, công an xác định công ty Alibaba mua đất nông nghiệp, thành lập các công ty con vẽ các dự án “ma” sau đó giới thiệu bán cho hơn 6.700 khách hàng, với số tiền giao dịch hơn 2.500 tỉ đồng. Quá trình khám xét công ty Địa ốc Alibaba, cơ quan điều tra cho biết đã thu giữ hàng trăm thùng hồ sơ, giấy tờ liên quan đến hoạt động của công ty.
 
Đáng nói, trong đó có 9 tỷ đồng tiền mặt, 20 thỏi kim loại màu vàng. Xác định tài sản khác là 600ha đất mà công ty này thu mua ở nhiều địa phương.
 
Hiện, website chính thức và các trụ sở của Alibaba đều đã đóng cửa. Một mặt, công ty này vẫn đang tìm mọi cách thuyết phục khách hàng nếu cam kết không tố cáo, sẽ được công ty tìm cách trả lại tiền. Nhưng mặt khác, đại diện công ty Alibaba lại khẳng định tiền đã bị cơ quan Công an thu giữ, không thể trả lại cho các nạn nhân.
BT
Thăm dò khán giả