Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 4, 10/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công cụ hữu ích phòng ngừa cướp tại các tiệm vàng

(ANTV) -Chủ động trong việc phát hiện,phòng chống những hiện tượng như đột nhập trái phép, cướp tiệm vàng và ngân hàng bằng việc còi hú,đèn chớp,do đó khi có báo động sẽ gây được chú ý cho người dân xung quanh. Điều đặc biệt, hệ thống còn  được cài đặt hệ thống quay số tự động đến các số điện thoại đã được cài đặt trước như công an, hay người thân từ đó có những biện pháp thích hợp để xử lý. 

 
Đây là những lợi ích mà hệ thống báo động chống trộm, cướp vừa được lực lượng công an huyện Đan Phượng – Hà Nội phối hợp với phòng Kỹ thuật hình sự công an thành phố vận động, lắp đặt trên địa bàn.
 
Theo Thượng tá Nguyễn Thế Mạnh, Đội cảnh sát hình sự,Công an huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội, công an huyện Đan Phượng đã phối hợp với phòng KTHS và phòng CSHS công an thành phố triển khai lắp đặt được 5 điểm của các tiệm vàng trên địa bàn huyện Đan Phượng, có hệ thống cảnh báo kết nối với cơ quan công an, lực lượng công an xã, công an huyện và kết nối với cả lực lượng 113 của Công an thành phố. 
 
Cảm thấy lo ngại trước nhiều vụ cướp tiệm vàng xảy ra gần đây, chủ cửa hàng kinh doanh vàng bạc Hội Hường đã đăng ký cùng lực lượng công an huyện Đan Phượng lắp đặt hệ thống chống trộm an toàn. Hệ thống chuông báo động với nhiều nút bấm đặt ở chỗ khuất trong cửa hàng lúc nào cũng sẵn sàng, nếu có việc cấp bách xảy ra thì nhân viên có thể bấm nút để còi hụ.
 
Không những thế, gia đình còn lắp đặt thêm hệ thống cửa kiếng khóa tự động đảm bảo an toàn cho tiệm vàng của mình.
 
Bà Nguyễn Thị Hường – xã Tân Hội, huyện Đan Phượng – Hà Nội chia sẻ, tôi thấy lắp được như thế này là càng ngày công an càng quan tâm đến các cửa hàng  vàng, tôi thấy là nó cũng yên tâm mà hợp lý. Mà mình có đi đâu mình cũng không lo nghĩ gì, mà nếu có gì thì mình bấm nút 1 cái là công an người ta đã biết rồi, tôi thấy an toàn tuyệt đối, không phải lo sợ gì nữa.
 
 Còn tại cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý  trên địa bàn cụm 12, xã Tân Hội Tuy rằng gia đình bà Nguyễn Thị Thọ đã lắp đặt hệ thống camera dày đặc. Tuy nhiên, khi có chương trình lắp hệ thống báo động liên kết đến thẳng trụ sở công an xã, gia đình bà đã ủng hộ lắp đặt sớm nhất…
 
Bà Nguyễn Thị Thọ,Cụm 12, huyện Đan Phượng, Hà Nội cho biết, tôii cũng đã lắp nhiều hệ thống rồi nhưng sau khi lắp cái hệ thống này là nó hiệu quả. Cái thứ nhất là nó kết nối đến công an thì tôi thấy rất là an toàn cho gia đình. Khi tôi giao dịch có khách hàng nào có vấn đề gì thì tôi có thể bấm nút và công an biết có tín hiệu để xuống hỗ trợ gia đình nhà tôi. Cho nên để mà nói tôi thấy rất là tốt.
 
Theo Thượng tá Nguyễn Thế Mạnh, Đội cảnh sát hình sự - Công an huyện Đan Phượng , Thành phố Hà Nội, bước đầu chúng tôi vận động các hộ kinh doanh vàng bạc đá quý và các ngân  hàng đóng trên địa bàn huyện lắp đặt hệ thống. Chúng tôi với phương châm cứ vận động đến đâu lắp đặt đến đấy vì tình hình tội phạm sau dịch theo dự đoán có nhiều phức tạp và có thể gia tăng về tội phạm cướp các tiệm vàng, ngân hàng nên là chúng tôi cũng vận động lắp đặt.
 
Hiện nay, công an huyện Đan Phượng không chỉ triển khai lắp đặt tại các tiệm vàng mà còn mở rộng mô hình để hoàn thiện hệ thống báo động tới các chi nhánh , phòng giao dịch của các ngân hàng.
 
Bên cạnh sự nỗ lực phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm của lực lượng Công an thì mỗi cơ sở kinh doanh vàng bạc, tiền tệ cũng phải nêu cao ý thức chủ động, tự bảo vệ tài sản của chính mình.
Thăm dò khán giả