Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:32, Chủ Nhật, 24/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an vào cuộc vụ sản phụ và thai nhi tử vong ở Nghệ An

(ANTV) -Ngày 23/11, sau khi sản phụ 27 tuổi, trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An tử vong sau 3 ngày cấp cứu, Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc điều tra làm rõ sự việc. Bước đầu, cơ quan Công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi

 

Theo người nhà sản phụ, trước khi chuẩn bị sinh, sản phụ được các bác sĩ cho truyền một loại dịch để kích thích đẻ. Trước diễn biến chuyển xấu quá nhanh khiến thai nhi tử vong, mẹ nguy kịch, nhiều người nhà của sản phụ đã tập trung tại bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu yêu cầu lãnh đạo bệnh viện giải thích.
 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ Y tế, Sở Y tế Nghệ An cũng đã có văn bản yêu cầu BVĐK huyện Quỳnh Lưu khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn xem xét lại toàn bộ quá trình tiếp đón, theo dõi, điều trị của bệnh nhân, làm rõ việc thực hiện quy chế chuyên môn của các cán bộ có liên quan.
 
Trong trường hợp có sai phạm, yêu cầu lập Hội đồng kỷ luật làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan, căn cứ vào các quy định hiện hành để có hình thức kỷ luật phù hợp.
 
Bộ GTVT kiến nghị gia hạn tiến độ thu phí tự động ở 37 tuyến cao tốc, trạm thu phí
 

 

Bộ GTVT kiến nghị gia hạn tiến độ thu phí tự động ở 37 tuyến cao tốc, trạm thu phí. Đó là nội dung đáng chú ý trong báo cáo của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa gửi Thủ tướng về triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) tại các trạm thu phí.
 
Theo Bộ GTVT, ngày 15-7-2019 Thủ tướng có công điện yêu cầu "dừng hoạt động thu phí đối với các dự án có trạm thu phí không chuyển sang ETC..". Tuy nhiên, việc chậm thành lập doanh nghiệp dự án không phải lỗi của nhà đầu tư BOT, nên Bộ GTVT không đủ cơ sở dừng thu phí các trạm thuộc giai đoạn 2 không kịp triển khai ETC trước ngày 31-12-2019 như chỉ đạo của Thủ tướng trong công điện.
 
Ngoài ra còn có 19 trạm thu phí trên quốc lộ và 2 tuyến cao tốc do 14 địa phương quản lý đến nay mới có 6 địa phương tham giao vào dự án ETC do Bộ GTVT thực hiện. Còn 8 địa phương đang nghiên cứu để triển khai thực hiện...
 
Qua nội dung báo cáo, Bộ GTVT kiến nghị Thủ tướng gia hạn thực hiện ETC tại các trạm thu phí giai đoạn 2 và các trạm thu phí tại giai đoạn 1 thuộc các tuyến cao tốc do VEC quản lý sang năm 2020 do chậm tiến độ bởi các nguyên nhân khách quan.
 
Đồng thời kiến nghị Thủ tướng sớm chấp nhận đề xuất của Bộ Quốc phòng về việc cho phép Viettel được thành lập doanh nghiệp dự án, làm cơ sở triển khai dự án ETC giai đoạn 2.
 
Thăm dò khán giả