Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:59, Thứ 6, 31/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an vào cuộc điều tra vụ phá rừng Thượng Sơn

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Công an tỉnh Bình Định đã giao các đơn vị chức năng phối hợp với Công an huyện Tây Sơn tiến hành các biện pháp điều tra làm rõ vụ phá rừng Thượng Sơn trên địa bàn xã Tây Thuận.

 

Theo điều tra ban đầu, diện tích rừng bị phá, thuộc quy hoạch chức năng rừng sản xuất, chứ không phải rừng phòng hộ hay đặc dụng. Rừng này đã được giao cho xã quản lý; trong đó có một phần diện tích khoán cho hộ dân quản lý nhưng không được chặt chẽ nên để xảy ra phá rừng.

Tại hiện trường, diện tích rừng tự nhiên bị chặt phá khoảng 1,5 - 2 hecta. Tại đây, hàng chục cây gỗ lớn đường kính 80 - 100 cm bị cưa sát gốc. Nhiều cây gỗ tạp khác ít giá trị thì bị đốn hạ, đốt cháy. Theo người dân địa phương thời gian gần đây, xuất hiện nhiều đối tượng là người ở trong và ngoài địa phương vào đây mở đường, chặt cây, xâm lấn rừng để lấy đất trồng keo lai, bạch đàn.

 

Đêm ngày 30/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng cầm đầu trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam. Đó là Nguyễn Thị Thanh Nhàn (trú thành phố Lào Cai) và Nguyễn Trịnh Văn Hưng (trú thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

2 đối tượng khai nhận từ đầu tháng 4/2020, Nhàn có quen với 1 người Trung Quốc tên là A Ma, người này có nói với Nhàn về việc tìm thuê xe ô tô để chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường mòn khu vực biên giới Việt Trung, sau đó chở số người này vào Thành phố Hồ Chí Minh để kiếm việc làm thuê.

Mỗi chuyến xe từ Lào Cai vào thành phố Hồ Chí Minh A Ma trả cho nhàn 25 triệu đồng. Sau đó, Nhàn đã liên hệ với Hưng thuê xe ô tô từ thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ra Lào Cai để đón số người Trung Quốc vượt biên nhập cảnh trái phép vào thành phố Hồ Chí Minh, mỗi chuyến xe Nhàn trả cho Hưng 23 triệu đồng.

2 đối tượng khai nhận, trước đó, từ tháng đầu tháng 4/2020 đến ngày 27/7/2020 chúng đã chở chót lọt 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào TPHCM, đến ngày 27/7/2020, khi đang thực hiện hành vi chở 10 người Trung Quốc vào sâu trong nội địa Việt Nam thì bị Công an thành phố Lào Cai phát hiện bắt giữ./.

BT
Thăm dò khán giả