Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 18:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:32, Chủ Nhật, 04/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.HCM đánh mạnh tội phạm đòi nợ kiểu khủng bố

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động đòi nợ kiểu vu khống trên địa bàn TP.HCM có chiều hướng diễn biến phức tạp, nhất là thời điểm cuối năm.

Công an  TP.HCM cho biết, tình hình tội phạm liên quan đến đòi nợ biến tướng vẫn diễn biến phức tạp, các đối tượng có xu hướng câu kết với đối tượng hình sự để hình thành các băng ổ nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động khép kín, lưu động trên phạm vi địa bàn rộng hoặc sử dụng thủ đoạn “núp bóng doanh nghiệp” nhằm che giấu hoạt động phạm tội.

Trước tình hình trên, lực lượng Công an khuyến cáo người dân không nên vay tiền từ các tổ chức tín dụng đen, các đối tượng cho vay lãi nặng, các tổ chức ngoài xã hội, tránh để lộ lọt thông tin và hình ảnh cá nhân. Người dân mạnh dạn tố cáo các hành vi đe dọa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của bản thân và người xung quanh tới Công an gần nhất để kịp thời xử lý. Bên cạnh đó, phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM sẽ tiếp tục đấu tranh mạnh với loại tội phạm này.

Công an TP.HCM sẽ đẩy mạnh xử lý hành vi mua bán trao đổi thông tin dữ liệu cá nhân trái phép. Xử lý các hành vi mua bán, thuê sim không chính chủ và hành vi mua bán cho thuê tài khoản ngân hàng “rác”, tài khoản giả; tăng cường phát hiện, xử lý các cá nhân, tổ chức đăng thông tin quảng cáo, mời gọi, lôi kéo người vay tiền qua app; kiến nghị cơ quan chức năng ngăn chặn, xử lý, gỡ bỏ các website, ứng dụng liên quan đến hoạt động cho vay tiền.

BT
Thăm dò khán giả