Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 04:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 3, 07/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.Hải Dương triệt xóa nhiều tụ điểm phức tạp về ma túy

(ANTV) -Trong tháng 6 và những ngày đầu tháng 7 này, lực lượng Công an Thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã tập trung triệt xóa nhiều tụ điểm phức tạp về ma túy, bắt giữ nhiều đối tượng có liên quan đến hành vi mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy. 

 
Tầng 2 khu tập thể máy Bơm, thuộc khu 5, phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương, nơi đối tượng Đào Hồng Khang (có biệt danh là Hưng Trì), thuê để bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy vừa bị lực lượng Công an Thành phố triệt phá. Tại nơi đối tượng Hưng thuê, hàng ngày có nhiều đối tượng thường xuyên đến tụ tập, có ngày lên tới vài chục đối tượng.
 
Tụ điểm này có duy nhất một lối vào, xung quanh nhà, đối tượng cắt cử người canh gác, gắn nhiều camera quan sát và nuôi chó, mỗi khi bị động, các đối tượng dễ bề tẩu tán tang vật nên rất khó khăn đối với cơ quan điều tra trong bắt giữ. vào khoảng 20h30 phút ngày 05/6 tại đường Ỷ Lan, phường Ngọc Châu, lực lượng Công an thành phố đã bắt giữ được đối tượng Hưng khi đang cất giấu trái phép trong người 5,489 gam ma túy tổng hợp. Hưng bị bắt và đã xóa bỏ được tụ điểm ma túy này. 
   
Ngoài việc triệt phá tụ điểm ma túy tại khu tập thể máy Bơm, trong ngày đầu tháng 7 , Công an thành phố  tiếp tục triệt phá và bắt giữ đối tượng Lưu Mạnh Cường, trú Phường Tứ Minh, TP Hải Dương khi đang cùng đồng bọn sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà. Đây cũng là tụ điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn phường Tứ Minh mà cơ quan công an Thành phố triệt phá 
 
Bên cạnh triệt phá 2 tụ điểm nói trên, hưởng ứng tháng hành động về phòng chống ma túy từ ngày 1 đến 30/6, Công an TP Hải Dương còn bắt 20 vụ, với 21 đối tượng, đạt 200% kế hoạch; trong đó khởi tố 9 vụ, với 11 bị can về hành vi mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy. Thu giữ ma túy, cùng nhiều tang vật, dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy.
 
Theo Trung tá Nguyễn Huy Đức, Phó đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – CATP cho biết:" Các loại tội phạm hoạt động nhiều thời gian và thủ đoạn tinh vi nên lực lượng trinh sát rất khó khăn trong việc đấu tranh bắt giữ loại địa phương trên địa bàn.
 
Hiện nay, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn TPHD vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, do vậy, để công tác phòng, chống tội phạm nói chung, tội phạm và tệ nạn ma túy nói riêng, bên cạnh sự nỗ lực cố gắng của lực lượng Công an luôn rất cần  sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong phát hiện, tố giác, đấu tranh với tội phạm.
 
Tp HCM: Xét xử tài xế taxi đâm chết người
 
Hung thủ tại tòa sơ thẩm 
 
Sáng ngày 06/07 ,tòa án nhân dân TPHCM  mở phiên xét xử sơ thẩm  đối với bị cáo Nguyễn Hồng Vinh sinh năm 1976 tại TPHCM, về tội giết người
 
Vào khoảng 10 giờ ngày 08/06/2014 ,Nguyễn Hồng Vinh là tài xế xe taxi của Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (vinasun) đậu xe truớc cổng Thảo cầm viên TPHCM. Tại đây ông Nguyễn Văn Lợi hành nghề xe ôm cũng thường đậu xe trên vỉa hè để đón khách, nên ông Lợi không cho Vinh đậu xe ở đó , vì vậy cả hai đã́ xảy ra tranh cải.Vinh đã dùng đoạn sắt tròn đặc ruột dài khoảng 30cm,có một đầu dẹp, đâm 1nhát vào vùng cổ trái của ông Lợi, gây tử vong tại chỗ.
 
Hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến tính mạng của người khác,gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội,cần phải được xử lý nghiêm để cải tạo,giáo dục bị cáo và răn đe,phòng ngừa chung cho toàn xã hội. Tuy nhiên trong quá trình thẩm vấn Hội đồng xét xử nhận   thấy còn nhiều tình tiết cần phải điều tra để làm rõ nên phiên tòa tạm hoãn , sẽ tiếp tục xét xử trong vài ngày tới .
BT
Thăm dò khán giả