Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Thứ 7, 05/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.Hà Nội khen thưởng quần chúng vây bắt nghi phạm giết người

(ANTV) - Vào sáng 4/11, Công an TP Hà Nội đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho các cán bộ chiến sỹ và quần chúng nhân dân đã có thành tích xuất sắc trong vây bắt đối tượng gây ra vụ trọng án "Giết người, cướp tài sản" xảy ra tại phố Ngũ Nhạc, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội vào ngày 28/10 vừa qua.

Bằng tinh thần mưu trí, dũng cảm vào ngày 28.10, khi chứng kiến đối tượng Nguyễn Thành Phát, sinh năm 1996 đang thực hiện hành vi bỏ trốn sau khi giết người, cướp tài sản trên địa bàn phường Thanh Trì, 5 quần chúng nhân dân gồm ông Phạm Đình Quân; anh Nguyễn Văn Du; anh nguyễn Việt Thành, anh Nguyễn Mạnh Tùng và anh Nguyễn Hùng Phong đã nhanh chóng phối hợp cùng với 2 cán bộ chiến sỹ công an phường Thanh Trì tham gia truy bắt thành công đối tượng.

Thành tích xuất sắc của quần chúng nhân dân và cán bộ chiến sỹ công an đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đấu tranh trấn áp có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Nhân dịp này, Công an TP Hà Nội đã trao giấy khen và phần thưởng xứng đáng cho 7 cá nhân đã có thành tích dũng cảm khống chế, bắt giữ đối tượng và điều tra khám phá vụ án giết người cướp tài sản.

Trước đó, cơ quan công an quận Hoàng Mai đang tiếp tục khai thác làm rõ hành vi giết người cướp tài sản xảy ra tại số nhà 104, phố Ngũ Nhạc, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai. Đối tượng Nguyễn Thành Phát đã dùng dao nhọn đâm thẳng vào nạn nhân rồi cướp đi túi xách, bên trong có tiền bán hàng cùng hơn 7 triệu thẻ điện thoại.

Nghệ An: Làm rõ đường dây lừa đảo “chạy” việc làm

Một đường dây lừa đảo xin việc làm do hai đối tượng Trần Thị Phượng và Thái Thị Lan đều trú tại TP Vinh, Nghệ An cầm đầu đã chiếm đoạt số tiền trên 10 tỷ đồng của hơn 60 người vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An khởi tố.

Trước nhu cầu xin việc làm của nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành y, Phượng đã nói với mọi người mình có khả năng xin được việc làm tại các bệnh viện trong tỉnh. Hơn 60 trường hợp đã tin tưởng và giao cho Phượng số tiền trên 10 tỷ đồng để nhờ xin việc cho con em mình. Trần Thị Phượng chuyển hồ sơ và một phần tiền cho Thái Thị Lan và Nguyễn Thị Hằng, trú TP Vinh để “chạy” việc.

Tính đến thời điểm trước khi bị bắt, số tiền mà Trần Thị Phượng chiếm giữ là khoảng 3 tỷ đồng, Thái Thị Lan chiếm giữ gần 7 tỷ đồng. Trước đó, Nguyễn Thị Hằng đã trả lại toàn bộ số tiền cho Thái Thị Lan, còn Lan đã nộp lại cho Cơ quan Cảnh sát điều tra số tiền gần 7 tỷ đồng, cả hai hiện được cơ quan cảnh sát điều tra cho tại ngoại.

BT
Thăm dò khán giả