Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 23:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 5, 26/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP Hà Nội sẵn sàng đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán

(ANTV) - Những ngày Tết thì người dân thường lo lắng về tình hình ANTT mỗi khi ra đường hay tại những địa điểm vui chơi giải trí. Với tinh thần “ thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”, lực lượng Công an toàn quốc đã triển khai các phương án ứng trực 100 % quân số để đảm bảo ANTT, không để xảy ra các tình  huống đột xuất bất ngờ. Chính vì vậy mà người dân có thể yên tâm vui xuân đón Tết.

Thượng tá Phạm Văn Trung - Trung đoàn phó Trung đoàn cảnh sát cơ động, CA TP Hà Nội cho biết: Bố trí tất cả trên phạm vi toàn thành phố. Tuy nhiên trong từng ngày và trong từng thời điểm khi có những sự kiện văn hóa thể thao, khi có những hoạt động vui chơi lễ hội của nhân dân thì chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng vào những địa bàn đó dày hơn, trọng điểm hơn. Sau khi diễn ra giao thừa thì lực lượng tuần tra kiểm soát có chức năng nhiệm vụ phòng chống tội phạm. Cái này chúng tôi triển khai rất là linh hoạt, địa bàn có đua xe trái phép thì phải giải quyết ngay đầu tiên, còn không hình thành đua xe thì lực lượng này cũng sẽ tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm. Vì vậy vừa tiết kiệm được lực lượng, vừa phủ kín được địa bàn mà lại đảm bảo hiệu suất công tác cao.

Vào thời điểm này, các khu chợ hoa luôn là địa điểm thu hút đông đảo người dân, chính vì vậy, công tác đảm bảo ANTT tại đây đang được xem là nhiệm vụ trọng tâm trên điạ bàn toàn thành phố.

Thượng úy Nguyễn Minh Hiếu - Phó trưởng công an phường Hàng Mã, CA TP Hà Nội cho biết: Từng đồng chí cảnh sát khu vực sẽ được phân về các vị trí được phụ trách cùng các đồng chí tổ bảo vệ để đảm bảo an ninh trật tự dưới khu phố. Ngoài ra lực lượng CSHS cũng là một lực lượng chủ lực hóa trang và tuần tra khép kín địa bàn để phòng chống các loại tội phạm để kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp tàng trữ kinh doanh buôn bán cũng như vận chuyển đốt pháo nổ. Còn lực lượng CSTT CA phường ngoài nhiệm vụ đảm bảo TTATGT cũng làm tốt công tác tuyên truyền nhắc nhở các hộ kinh doanh chấp hành tốt các đường lối chủ trương pháp luật trong dịp Tết Nguyên Đán.

Cho tới thời điểm này, có thể khẳng định, mọi công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ Đô đã được các lực lượng lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết. Chúng ta có thể tin tưởng rằng, với những sự chuẩn bị kĩ càng của lực lượng CA, người dân sẽ được đón một năm mới trong không khí an toàn, hạnh phúc và bình an.

 

BT
Thăm dò khán giả