Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 08:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 2, 09/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Thái Nguyên lập công đợt cao điểm trấn áp tội phạm

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt ra quân, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm. Sau 20 ngày đầu ra quân đã đạt được những kết quả tích cực. 

Đối tượng Trần Văn Mạnh vừa bị Công an huyện Đồng Hỷ bắt giữ về hành vi mua bán trái phép pháo nổ. Ngày 26/12/2016, khi đang trên đường mang pháo đi tiêu thụ đến khu vực tổ 28, thị trấn Chùa Hang thì tổ công tác Công an huyện Đồng Hỷ bắt quả tang, thu giữ 34kg pháo. Tiếp tục khám xét tại nơi ở của Mạnh tại xã Ký Phú, huyện Đại Từ thu giữ thêm gần 5kg pháo. Đây là một trong gần 10 vụ án được Công an huyện Đồng Hỷ đấu tranh, làm rõ trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp cuối năm.

Thượng tá Lê Tiến Vinh, Phó Trưởng Công an huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên cho biết: "Đơn vị chỉ đạo cán bộ chiến sĩ của lực lượng bảo vệ mục tiêu là vũ trang tuần tra, canh gác, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh, cũng như các chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo Đảng và Nhà nước tại các mục tiêu. Đồng thời tăng cường vũ trang, tuần tra, kiểm soát trên các tuyến địa bàn trọng điểm của trung tâm thành phố và vùng giáp ranh, đặc biệt lưu ý và các giờ cao điểm trên các địa bàn như bến xe, bến tàu, nơi tập trung đông người và nơi tổ chức các sự kiện."

Công an các đơn vị đồng loạt ra quân đấu tranh với các loại tội phạm

Trong 20 ngày đầu ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Công an toàn tỉnh đã điều tra khám phát 35 vụ phạm pháp hình sự, đạt 95%; bắt 21 vụ, 93 đối tượng đánh bạc, tạm giữ 120 triệu đồng; phát hiện, bắt giữ 33 vụ, 35 đối tượng phạm các tội vệ ma túy.

Trong công tác đấu tranh với tội phạm về kinh tế, tham nhũng, gian lận thương mại và môi trường, lực lượng công an đã phát hiện 3 vụ vận chuyển lâm sản trái phép, 8 vụ vận chuyển, kinh doanh hàng hóa không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, 11 vụ vận chuyển, tàng trữ, buôn bán pháo trái phép, tạm giữ gần 300 kg pháo nổ...Qua đó, đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Chỉ còn 3 tuần nữa là đến tết nguyên đán, hiện công an các đơn vị địa phương đang quyết liệt triển khai các giải pháp tấn công, trấp áp các loại tội phạm. Trong đó, tập trung đấu tranh phòng, chống tội phạm cướp, cướp giật tài sản, các ổ nhóm tội phạm hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê, tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, cờ bạc...

Đồng thời, đẩy mạnh truyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn xử lý nghiêm các hành vi liên quan đến pháo, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Duy trì các lực lượng tuần tra, kiểm soát vũ trang ban ngày, ban đêm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật để xử lý nghiêm.

 

BT
Thăm dò khán giả