Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Chủ Nhật, 03/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Thái Nguyên khám phá nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm

(ANTV) - Sau hơn 15 ngày ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, Công an Thái Nguyên đã triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm, bắt giữ hàng chục đối tượng phạm tội.

Qua công tác nghiệp vụ, từ tháng 10/2020, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy xác định có một nhóm đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ tỉnh Sơn La về Thái Nguyên để tiêu thụ, đơn vị đã xác lập chuyên án để đấu tranh. Sau quá trình theo dõi, nắm bắt quy luật hoạt động của các đối tượng, ngày 18/12/2020, phát hiện nhóm đối tượng di chuyển đến tổ 11, phường Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên, các trinh sát bất ngờ áp sát, khống chế và bắt giữ 2 đối tượng là Cầm Văn Lâm và Cà Văn Bưởi, trú tại xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, thu giữ trên 3.100 gam ma túy các loại. Đồng thời, một mũi trinh sát khác lập tức bắt giữ đối tượng trong đường dây là Cà Văn Khoáng khi tên này đang làm nhiệm vụ cảnh giới ở tuyến sau.

Đó là một trong hàng chục chuyên án đã được lực lượng Công an triệt xóa trong 15 ngày ra quân cao điểm vừa qua. Thượng tá Phạm Ngọc Long, Phó Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị đã đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án, lựa chọn xử lý các vụ án điểm để tuyên truyền, răn đe các loại tội phạm.
 
Sau 15 ngày ra quân cao điểm, Công an các đơn vị địa phương tỉnh Thái Nguyên đã điều tra, khám phá 31 vụ phạm pháp hình sự; phát hiện, bắt 11 vụ, 49 đối tượng về hành vi đánh bạc, 80 vụ, 85 đối tượng phạm các tội về ma túy, thu giữ gần 800 gam heroin, hơn 4.800 gam ma túy tổng hợp, 2,1 lít ma túy tổng hợp dạng lỏng; phát hiện, xử lý 9 vụ, 9 đối tượng vận chuyển, tàng trữ, mua bán pháo nổ trái phép.
 
Thượng tá Nguyễn Văn Giáp- Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thái Nguyên cho rằng, việc tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm tới nhân dân là cần thiết, để người dân phòng ngừa, tự giác tích cực tham gia đấu tranh các loại tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an cũng nắm chắc tình hình, các đối tượng cộm cán, ổ nhóm để kịp thời xử lý.
 
Trong thời gian tiếp theo của đợt cao điểm, Công an thái nguyên tiếp tục bảo vệ, đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
BT
Thăm dò khán giả