Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 06:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 5, 04/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Tây Ninh bắt vụ mua bán 1,5 kg ma túy

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Tây Ninh cho biết vừa triệt phá thành công các chuyên án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

 

Qua công tác nắm tình hình, tại khu phố Hiệp Trường, phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an Tây Ninh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, bắt quả tang 2 đối tượng Lê Quách Đông Hà, trú thành phố Hồ Chí Minh và Phạm Trần Quỳnh Vân Anh, trú tỉnh Bến Tre đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ 1kg ma túy tổng hợp, 1 xe ô tô, 2 điện thoại di động, 5 triệu đồng. Qua khai thác ban đầu, các đối tượng thừa nhận hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy cho người nghiện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Số ma túy trên được mua từ Thành phố Hồ Chí Minh về Tây Ninh tiêu thụ với số tiền gần 200 triệu đồng.

Cũng trong ngày hôm nay, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Lý Hùng, trú huyện Bến Cầu, Tây Ninh để làm rõ hành vi tàng trữ  0.5kg ma túy tại một quán cà phê có địa chỉ tại ấp Chánh, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu.

TT – Huế: Mạo danh lãnh đạo lừa cả tỷ đồng

 

Với hành vi làm giả tài liệu là các văn bản của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc chuyển quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, một nhóm đối tượng vừa bị phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh Thừa Thiên – Huế bắt giữ./.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Thành Đạt,  Võ Thanh Hà và Nguyễn Đức Thái Quang, cả 3 cùng trú tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Theo hồ sơ điều tra: cuối năm 2018, do biết nhiều người có nhu cầu cần mua đất địa bàn xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, Nguyễn Thành Đạt mạo danh là Phó Trưởng phòng của Ban dự án thuộc Sở Xây dựng tỉnh TT - Huế và tiếp cận với nhiều người dân có nhu cầu mua đất. Đạt cấu kết với đối tượng Võ Thanh Hà làm giả một văn bản của UBND tỉnh TT - Huế về việc bàn giao quyền sử dụng đất, đồng thời móc nối với Nguyễn Đức Thái Quang để Quang làm người môi người, giới thiệu thêm nhiều người mua đất cho Đạt để hưởng hoa hồng.

Nhiều người dân đã tin tưởng và giao tiền, mỗi lô đất, các đối tượng yêu cầu người mua phải đặt cọc từ 10-60 triệu đồng và hẹn sau một thời gian hoản chỉnh hồ sơ sẽ trả hết tiền. Bằng thủ đoạn này, từ năm 2018 cho đến nay, các đối tượng Đạt, Hà và Quang đã nhận tiền cọc của nhiều người với tổng số tiền là 1 tỷ 561 triệu đồng.

Khám xét tại nhà của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ được số tiền 60 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ giả liên quan đến việc chuyển quyền sử dụng đất.

B.T
Thăm dò khán giả