Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 12:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 7, 21/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Sơn La tăng cường đấu tranh chống buôn lậu

(ANTV) - Vào dịp cuối năm, trên địa bàn tỉnh Sơn La việc buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng, thực phẩm bẩn, thực phẩm hết hạn sử dụng có chiều hướng gia tăng. Đây là loại hàng hóa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, chính vì vậy tăng cường công tác kiểm tra chất lượng các mặt hàng tại thời điểm này đang là vấn đề quan tâm đối với người tiêu dùng cũng như các cơ quan chức năng.

Gần 105kg miến dong; 200kg mỳ phở khô; 200kg bánh quẩy; 80kg mỳ Hoàng Thắng; 600kg phở gà Hà Nội; 80 thùng thạch không có nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La phát hiện và thu giữ tại kho chứa hàng của Nguyễn Văn Dương, trú tại bản Lầu, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La.

Còn tại cơ sở kinh doanh thực phẩm do Nguyễn Thị Thành làm chủ tại địa bàn tổ 11, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện 20 kg táo sấy khô; 80 kg mứt màu các loại; 50 kg kẹo trứng chim; 5 kg Bim bim màu và 1200 vỏ họp đóng mứt không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ông Kim Văn Dần, xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho biết: "Về vấn đề mua hàng ngày tết, tôi nhận thấy đất nước ngày càng phát triển, mức độ tiêu thụ của người dân tăng cao hơn nhiều so với những năm trước đây, hàng hoá thì có nơi cũng tin tưởng, nhiều nơi người dân cũng không tin tưởng lắm, không biết đâu là hàng thật, đâu là hảng giả."

Trung tá Nguyễn Văn Hồng, Đội trưởng, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Sơn La cho biết: "Thực hiện tháng cao điểm phục vụ tết Nguyên đán, Đội 4 đã tập trung vào công tác VSATTP, đặc biệt là hàng giả, hàng kém chất lượng, những hàng không có nguồn gốc rõ ràng từ dưới xuôi vận chuyển lên Sơn La cho đồng bào vùng sâu, vùng xa. Đặc biệt mối hàng này ảnh hưởng đến sức khoẻ cho đồng bảo dân tộc tỉnh Sơn La nói chung và đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Sơn La nói riêng."

Tăng cường công tác kiểm tra dịp cuối năm


Tình hình tội phạm vi phạm và hàng hóa không đảm bảo này diễn biến ngày càng phức tạp, nhất là vào thời điểm cận tết. Dọc tuyến đường Quốc lộ 6, các mặt hàng được bày bán tràn ngập nhưng không biết đâu là hàng thật và đâu là hàng kém chất lượng. Trước thực trạng trên, lực lượng Công an Sơn La đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quản lý thị trường, Kiểm lâm, Môi trường... tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở, cá nhân có hành vi vi phạm góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng.

Trung tá Đỗ Xuân Thái, Phó trưởng phòng PC46 Công an tỉnh Sơn La cho biết: "Để làm tốt công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn tỉnh Sơn La trong dịp tết nguyên đán năm 2017, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sơn La đã triển khai một số công tác trọng tâm. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tăng cường các biện pháp nghiệp vụ để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh để nhân dân đón tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 tiết kiệm và an toàn."

Càng đến ngày cận Tết, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, mặc dù các cơ quan chức năng đã tăng cường công tác phối hợp, kiểm tra, xử lý vi phạm tuy nhiên hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn được tuồn ra thị trường, nhất là địa bàn vùng sâu, vùng xa nơi nhận thức của bà con còn hạn chế. Làm thế nào để tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng không còn xảy ra vào mỗi dịp tết là bài toán khó cần có lời giải.

 

BT
Thăm dò khán giả