Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 03:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 4, 28/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Phú Yên trao trả 26 xe máy cho người bị hại

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát Điều tra điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa tiến hành trao trả tài sản là 26 xe máy các loại cho người bị hại ở địa bàn tỉnh Gia Lai và Phú Yên. Đây là tang vật do nhóm đối tượng trộm cắp, tiêu thụ xe máy quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Phú Yên thực hiện trong thời gian qua.

Liên quan đến vụ án trộm xe máy có quy mô liên tỉnh,cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Phú Yên đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng gồm: Phan Ngọc Châu, Lương Công Tới, Lê Văn Huân, trú huyện Phú Hòa và Phan Tấn Tài, trú huyện Đông Hòa và khởi tố cho tại ngoại 6 đối tượng khác cùng trú trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Đây là số đối tượng đã  cấu kết với một số đối tượng khác thực hiện 31 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Phú Yên và tỉnh Gia Lai đem bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Việc trao trả lại tài sản cho người bị hại đã góp phần giúp bà con ổn định cuộc sống, từng bước giữ vững ANTT trên địa bàn./.

Đảm bảo ANTT- Lắng nghe ý kiến từ cơ sở

Đảm bảo ANTT từ cơ sở, là một trong những nhiệm vụ quan trọng của lực lượng công an. Xác định rõ nhiệm vụ này, ngay từ khi được thành lập, công an quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức thường niên các buổi kiểm tra, giám sát và trực tiếp lắng nghe ý kiến từ cơ sở. Đây là đơn vị đầu tiên của Công an TP Hà Nội triển khai, thực hiện có hiệu quả cách làm này.

Ngay sau khi được thành lập, công an quận Bắc Từ Liêm đã triển khai, thực hiện thường niên  việc kiểm tra, giám sát và trực tiếp lắng nghe ý kiến tại cơ sở. Tại những buổi làm việc, lãnh đạo công an đã dành nhiều thời gian lắng nghe những ý kiến đóng góp của đại diện cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể của 13 phường trong việc thực hiện công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Do chú trọng và làm tốt công tác này mà 3 năm qua, tình hình an ninh trật tự , an toàn xã hội trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm luôn ổn định, các loại tội phạm từng bước được đẩy lùi. Đặc biệt, trong năm 2016, số vụ phạm pháp hình sự giảm 30% so với 2015; trọng án giảm 25%; bắt giữ xử lý 65 ổ nhóm tội phạm các loại; triệt phá 2 đường dây mua bán vận chuyển ma tuý lớn từ Sơn La về Hà Nội tiêu thụ, bắt giữ 9 đối tượng, thu giữ và làm rõ 7 bánh heroin và 3,5kg ma tuý tổng hợp. Hơn 400 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc/.

 

BT
Thăm dò khán giả