Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 2, 16/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Nghệ An phá chuyên án ma túy lớn

(ANTV) -  Tối ngày 14/10, Phòng CSĐT TP về ma túy Công an Nghệ An cho biết vừa đã  phá thành công chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển 20 bánh heroine trên xe khách, di chuyển từ Nghệ An ra Lào Cai tiêu thụ.

Qua công tác nghiệp vụ, từ tháng 6/2017, Phòng CSĐTTP về ma túy Công an Nghệ An phát hiện có 1 nhóm đối tượng người Mông trú tại Bàn Phà Noi, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An có hoạt động phạm tội về ma túy. Các đối tượng này thường theo đường tiểu ngạch qua biên giới sang Lào để mua má túy với số lượng lớn, sau đó trở về Việt Nam và mang ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ. 
   
Ngày 14 tháng 10, nắm chắc được thông tin các đối tượng sẽ vận chuyển ma túy trên xe khách theo tuyến Quốc lộ 7A mang đi tiêu thụ. Ban chuyên án quyết định phá án. Khoảng 22h30 cùng ngày, tại địa phận xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã phối hợp với đội CSGT1-7, Phòng CSGT Nghệ An bắt quả tang trên xe ô tô khách biển số 37B-02142 đang di chuyển từ Tương Dương, Nghệ An ra Lào Cai 2 đối tượng là Lầu Bá Cha và Lầu Bá Vừ, đều trú tại bản Phà Nòi, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ được của các đối tượng 20 bánh heroine.  

Tại Cơ quan công an, qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng đã ngoan cố không nhận tội, tuy nhiên với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
   
Được biết, chỉ trong 15 ngày đầu tháng 10, đây là chuyên án lớn thứ hai sau thành công của chuyên án bắt ba đối tượng, thu giữ 20 bánh heroin, một kg ma túy đá và 12 nghìn viên ma túy tổng hợp của phòng CSĐT TP về ma túy.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

 

BT
Thăm dò khán giả