Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 03:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 3, 30/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Mai Sơn bắt 2 đối tượng, thu giữ 4 bánh heroin

(ANTV) - Tại bản Khoa, xã Chiềng Chung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, Công an huyện Mai Sơn vừa phát hiện bắt quả tang 2 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng bị bắt là Giàng A Và, trú tại bản Co Dâu, xã Nậm Ty, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La và Lầu A Cú, trú tại bản Là Sản B, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Vật chứng thu giữ 4 bánh hêrôin và một số vật chứng khác có liên quan.

Tại cơ quan công an đối tượng Và, Cú khai nhận mua số ma túy đá trên của một người không rõ tên, tuổi, địa chỉ tại khu vực biên giới thuộc xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, khi đang mang đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Khánh Hòa: Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo 

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vừa khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 4 bị can gồm Phan Thanh Sang, trú tại Tổ 3, Phú Bình, Vĩnh Thạnh, Nha Trang, Tô Vũ Ngọc Văn cùng trú thành phố Nha Trang, Trần Ngọc Anh Kiệt trú huyện Cam Lâm và Trình Trọng Thiện trú Bình Định đã dàn cảnh lừa bán đất không phải của mình rồi chiếm đoạt 2,5 tỉ đồng.

Trước đó, Sang được một phụ nữ đưa cho một sổ đỏ lô đất rộng hơn 4.000 mét vuông ở xã Diên An, huyện Diên Khánh mang tên bà Nguyễn Thị Ngọc Thu. Có được cuốn sổ này, Sang rủ Văn, Kiệt, Thiện dàn cảnh để lừa bán lô đất cho một phụ nữ ở xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang. Người mua đồng ý và đã giao 2,5 tỉ đồng cho Văn. Tối cùng ngày, người mua đã phát hiện bản vẽ thửa đất là giả nên đã báo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Khánh Hòa. Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa xác định, sổ đỏ mang tên Nguyễn Thị Ngọc Thu là sổ đỏ không còn giá trị do chủ sở hữu bị mất và đã làm lại sổ khác sau đó đã bán lô đất này.

Qua điều tra, cơ quan công an cũng xác định từ năm 2018 đến tháng 5/2020, Phan Thanh Sang còn cùng đồng bọn thực hiện nhiều vụ lừa đảo bằng hình thức làm sổ đỏ giả, làm bản vẽ giả của văn phòng đăng ký đất đai – Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Khánh Hòa để đem bán, thế chấp cho nhiều người.

Qua đây, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo đến mọi người dân biết, những ai đã thực hiện giao dịch mua đất, nhận cầm, thế chấp các sổ đỏ, các hợp đồng ủy quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Phan thanh Sang hoặc với các đối tượng cùng Sang thì báo ngay cho phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa, địa chỉ số 80 Trần Phú, Lộc Thọ, Nha Trang ( liên hệ trực tiếp với điều tra viên Mai Lê Thắng, ĐT: 0983.379.786).

 

Thăm dò khán giả