Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 3, 02/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Lâm Đồng ra quân tấn công các loại tội phạm

(ANTV) - Để đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nhân dân và du khách khi đến TP Đà Lạt vui Tết, đón xuân Bính Thân, Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm.

 
Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Công an các phường, xã huy động lực lượng, phương tiện tăng cường xuống cơ sở chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn vướng mắc trong nhân dân, không để phát sinh “điểm nóng” về ANTT.
 
Các lực lượng nghiệp vụ đồng loạt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, nắm chắc di biến động của các loại đối tượng; Tập trung xác minh, triệt phá các băng ổ nhóm, các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ nơi khác đến địa bàn.
 
Các lực lượng nghiệp vụ tăng cường xuống cơ sở kiểm tra giải quyết mâu thuẫn
 
Lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện tuần tra kiểm soát khép kín toàn địa bàn, tăng cường kiểm tra xử lý các phương tiện tham gia giao thông vi phạm Luật giao thông đường bộ.
 
Thượng tá: Bùi Đức Rô – Phó trưởng Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, chúng tôi đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTT đặc biệt là việc tuyên truyền người dân và phối hợp ban ngành địa phương cảm hóa, giáo dục một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn đồng thời tăng cường việc tuần tra đêm, tuần tra khép kín địa bàn với mục tiêu cao nhất giữ gìn ANTT đảm bảo bình yên cho thành phố trong dịp Tết nguyên đán năm nay.
 
Cũng trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm này hai nội dung kiểm tra tạm trú, tạm vắng tại các khu nhà trọ và tổ chức tuần tra, kiểm tra ban đêm tại các tuyến đường sẽ được thực hiện song song, trong đó ngoài huy động lực lượng Công an trên địa bàn, cảnh sát khu vực còn có sự tham gia của các tổ dân phòng, dân phố và người dân.
 
Mặt khác tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nhất là khu vực trung tâm của TP Đà Lạt, kiểm tra các cơ sở kinh doanh lưu trú, chợ đêm không để xảy ra tình trạng chèo kéo khách Du lịch, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP.
 
Trung tá, Đỗ Ngọc Hòa – Trưởng Công an Phường 1, để đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn phường trong giai đoạn khách du lịch thăm quan Đà Lạt tương đối đông so với cùng kỳ năm ngoái lực lượng công an gọi hỏi răn đe các loại đối tượng và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường cam đoan, cam kết không sử dụng cò kéo và có bảng giá niêm yết cụ thể không để tình trạng mất ANTT trên địa bàn.
 
Có thể thấy rằng, bước đầu triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công các loại tội phạm dù chỉ mới thời gian đầu nhưng đã mang lại những tín hiệu tích cực, qua đó đảm bảo mục tiêu, kìm chế các loại tội phạm trật tự xã hội  trên địa bàn Thành Phố, từ đó góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân và du khách khi đến thành phố tham quan, du lịch nghĩ dưỡng trong những ngày Tết đến xuân về này.
BT
Thăm dò khán giả