Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 22:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 5, 04/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an huyện Minh Hóa diễn tập phòng chống gây rối, bạo loạn

(ANTV) - Công an huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng, chống gây rối, biểu tình, bạo loạn năm 20016

Tình huống giả định là một số người dân không thỏa mãn với chế độ giải phóng đền bù của chính quyền địa phương đã tụ tập đông người, kéo về trụ sở cơ quan nhà nước để gây sức ép.

Bên cạnh đó, một số đối tượng phản động trên địa bàn đã lợi dụng tình hình để tổ chức gây rối, biểu tình với số lượng hàng trăm người dân tham gia, sau đó chúng kích động nhân dân biến thành vụ bạo loạn chính trị.

Với sự hỗ trợ của các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Minh Hóa đã nhanh chóng triển khai lực lượng gồm các lực lượng như cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động để giải tán đám đông; tăng cường công tác bảo vệ các mục tiêu quan trọng, tuyên truyền, vận động nhân dân không nghe theo kích động của các đối tượng, các phần tử xấu.

Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cơ động nhanh chống áp sát hiện trường, sử dụng các phương tiện được trang bị để răn đe, kịp thời bắt giữ các đối tượng cầm đầu./.

Đảm bảo an ninh tôn giáo trên địa bàn

Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo là một trong những quyền cơ bản của con người. Đảng và Nhà nước ta đã không ngừng hoàn thiện chủ trương, cơ chế, chính sách, pháp luật về tôn giáo, tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân thực hành quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

Tuy nhiên, các thế lực thù địch đang ra sức sử dụng chiêu bài “tự do tôn giáo” để kích động mâu thuẫn tôn giáo, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo của nhân dân ta. Chính vì vậy, công tác đảm bảo an ninh tôn giáo là một nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng công an. 

Những ngày này, chùa Sùng Bảo thuộc xã Xuân Dục, huyện Mỹ Hào đang tất bật chuẩn bị cho mùa Vu Lan báo hiếu. Sư thầy Thích Tuệ Hạnh, trụ trì chùa Sùng Bảo hôm nay rất phấn khởi vì cảnh quan của di tích lịch sử cấp quốc gia này ngày càng đẹp hơn, thu hút đông đảo phật tử, người dân đến chiêm bái hơn.

Để mùa Vu Lan diễn ra trong không khí trang nghiêm, an toàn, công an huyện Mỹ Hào đã yêu cầu CBCS Đội an ninh, công an phụ trách xã thường xuyên có mặt tại cơ sở phối hợp chặt chẽ với chính quyền, lực lượng chức năng địa phương và nhà chùa.

Với mật độ chùa khá lớn, hầu như làng nào cũng có chùa cổ, chính vì vậy việc tranh thủ các vị chức sắc, nhà tu hành trong phật giáo đối với công tác đảm bảo ANTT của địa phương được Công an huyện Mỹ Hào đặc biệt chú trọng. Cán bộ  an ninh Công an huyện Mỹ Hào luôn sâu sát, gần gũi, với những việc làm cụ thể như: thăm hỏi, hướng dẫn nhà chùa bảo vệ tài sản, phối hợp với sư trụ trì trong việc tuyên truyền công tác đảm bảo an ninh cho các phật tử, tín đồ.

Qua làm tốt công tác vận động, sâu sát cơ sở, gắn bó chặt chẽ với các chức sắc, nhà tu hành, Công an huyện Mỹ Hào đã  phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, đảm bảo xây dựng thế trận an ninh nhân dân rộng khắp, trên địa bàn không để xảy ra khiếu kiện, điểm nóng.

Và quan trọng hơn là các nhà tu hành chính là cầu nối để tuyên truyền, vận động người dân trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống các loại tội phạm trên địa bàn.

Sống “tốt đời, đẹp đạo”, đi theo đường hướng hành đạo của Phật giáo “Đạo pháp-Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội” đó là những gì đang diễn ra hàng ngày tại Mỹ Hào. Với CBCS Công an huyện Mỹ Hào thì công tác đảm bảo an ninh tôn giáo trên địa bàn là một nhiệm vụ nặng nề và trách nhiệm, góp phần không nhỏ trong xây dựng và củng cố phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương./.

BT
Thăm dò khán giả