Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 14:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 6, 30/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an huyện Krông Bông khởi tố vụ án làm lây lan dịch nguy hiểm

(ANTV) - Công an huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người"

Trước đó tại buôn Khóa, xã Cư Pui, huyện Krông Bông xuất hiện 2 ca bệnh mắc Covid-19, có yếu tố dịch tễ trở về từ Bình Dương (được phát hiện vào ngày 23/7 và ngày 24/7). Đến ngày 25/7, Sở Y tế Đắk Lắk tiếp tục ghi nhận thêm 15 ca mắc Covid-19 tại huyện Krông Bông, tất cả đều trú tại buôn Khóa, xã Cư Pui.

Cơ quan chức năng xác định 15 ca mắc Covid-19 nói trên đều liên quan đến trường hợp BN 95008 (SN 1992, trú tại buôn Khóa, xã Cư Pui, huyện Krông Bông). BN này đi từ vùng dịch về nhưng đã không tự cách ly theo quy định làm lây lan dịch Covid – 19 cho nhiều người.

UBND xã Cư Pui cho biết, liên quan đến trường hợp BN 95008, đến nay trên địa bàn đang cách ly tập trung khoảng 140 người là F1, khoảng 300 người là F2.

 

Kiểm soát người ra đường nếu không có việc cần thiết

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội. Người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Tuy nhiên thực tế, vẫn có những trường hợp ra đường mà không có lý do chính đáng. Để siết chặt hơn nữa quy định phòng chống dịch, lực lượng chức năng của Hà Nội đã phối hợp lập nhiều chốt trên địa bàn các phường, quận kiểm soát người ra đường không lý do. 

Tại chốt kiểm soát  dịch trên đường Thanh Niên, quận Tây Hồ, Hà Nội. Những phương tiện qua đây, đều được lực lượng chức năng kiểm tra, nếu đủ các giấy tờ xác nhận cần thiết sẽ được lưu thông. Với những trường hợp không đảm bảo sẽ được yêu cầu quay đầu xe.

Tại ngã tư Võ Thị Sáu - Trần Khát Chân, chốt kiểm soát do Công an phường Thanh Nhàn phối hợp cùng lực lượng chức năng của quận, phường đã kiểm tra các phương tiện khi lưu thông trên tuyến đường này.

Phần lớn người dân đều chấp hành nghiêm chỉnh theo chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng chống dịch Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ chủ phương tiện khi nhìn lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đã quay đầu xe, tìm hướng khác để trốn tránh bị kiểm soát giấy tờ như thế này. 

Để siết chặt hơn nữa quy định phòng chống dịch, lực lượng chức năng của Hà Nội phối hợp lập nhiều chốt trên địa bàn các phường, quận kiểm soát người ra đường không lý do. Sẽ không có việc “ ngăn sông, cấm chợ”  tuy nhiên, người dân ra đường hãy thực sự có việc và phải có đầy đủ giấy tờ xác nhận đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch trên toàn địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả