Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 01:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 7, 22/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an huyện Đại Từ khám phá nhanh 2 vụ trộm, cướp

(ANTV) -Trong hai ngày 4 và 5/10, trên địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên liên tiếp xảy ra hai vụ án có tính chất nghiêm trọng, phức tạp gây bức xúc trong nhân dân. Với tinh thần khẩn trương, quyết tâm tấn công tội phạm, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã nhanh chóng điều tra, làm rõ bắt giữ được đối tượng gây án và thu hồi tài sản trả cho bị hại.

Khoảng 21h ngày 4/10, Công an huyện Đại Từ nhận được tin báo, tại khu vực xã Lục Ba xảy ra vụ cướp tài sản. Nạn nhân là anh Phạm Văn Thành, trú tại tổ 3, phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên làm nghề lái xe ôm bị khách đi xe dùng dây lưng thít cổ cướp tài sản.
 
Tiếp đó, ngày 5/10, khi các lực lượng đang tập trung điều tra, truy xét vụ án trên thì đơn vị tiếp tục nhận được tin Bưu điện huyện Đại Từ bị kẻ gian đột nhập, mở két lấy trộm 200 triệu đồng.
 
Đại uý Lê Duy Hiệp – Cán bộ Đội CSĐT về hình sự, kinh tế và ma tuý, Công an huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cho biết: Cái khó khăn thứ nhất trong quá trình điều tra là ngắt camera giám sát của nhà hàng, và lợi dụng việc nhân viên Bưu điện nghỉ trưa, cái thứ ba là đối tượng không để lại dấu vết gì.
 
Sau 12 tiếng đồng hồ, các trinh sát đã bắt giữ được Trần Tiến Mạnh, trú tại xóm Thành Lập, xã Lục Ba, là đối tượng đã gây ra vụ cuớp tài sản của anh Phạm Văn Thành, khi y đang lẩn trốn tại khu vực bến xe khánh Gia Lâm, Hà Nội.
 
Cũng sau 3 ngày điều tra, Công an huyện Đại Từ đã làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản tại Bưu điện huyện Đại Từ là Bùi Mạnh Linh, trú tại tổ dân phố Cầu Thành, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Việc nhanh chóng điều tra, bắt giữ các đối tượng gây án đã góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.
 
Chị Nguyễn Thị Hồng - Kiểm soát viên Bưu điện huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên bày tỏ: Ngay sau khi mà báo cáo sang CA huyện thì CA huyện đã cử người sang điều tra. Các đồng chí CA làm việc rất nhanh chóng và có trách nhiệm 
 
Hiện Công an huyện Đại Từ đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của Pháp luật. Với thành tích, kết quả trong quá trình điều tra, làm rõ 2 vụ án trên, Công an huyện Đại Từ đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên biểu dương và thưởng 10 triệu đồng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả