Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 7, 04/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội triệt phá thành công nhiều loại tội phạm

(ANTV) -Liên tiếp trong thời gian vừa qua, công an quận các quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội đã triệt phá, bắt giữ nhiều băng ổ nhóm tội phạm. Điển hình như tại địa bàn quận Thanh Xuân, chỉ trong vòng 1 tuần đã có 2 chuyên án ma túy được đấu tranh thành công, thu giữ số lượng lớn ma túy.

 Những kết quả này thể hiện việc triển khai quyết liệt và hiệu quả Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc công an TP. Tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính ban đêm toàn TP.

1h30p sáng, tại địa bàn quận Thanh Xuân. Các mũi tuần tra, kiểm soát tỏa khắp các ngõ ngách. Tất cả các trường hợp tụ tập đông người hay có biểu hiện nghi vấn đều được kiểm soát chặt chẽ.

Từ nguồn tin của trinh sát, cùng với việc triển khai quyết liệt Mệnh lệnh 01. Rạng sáng ngày 28/10, một đường dây vận chuyển ma túy từ Nghệ An ra Hà Nội tiêu thụ đã sa lưới pháp luật. 4 đối tượng liên quan đến đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Nghệ An ra Hà Nội tiêu thụ đã bị bắt, thu giữ 10kg ma túy đá và gần 600 viên ma túy tổng hợp.

Trung tá Ngô Xuân Đại - Phó trưởng Công an P. Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: "Việc triển khai mệnh lệnh 01 được chúng tôi quán triệt sâu sắc. Hiện nay hàng đêm các lực lượng gồm CA Phường, công an các đội nghiệp vụ, phối hợp tuần tra khép kín địa bàn."

Tại các vùng ven đô của TP Hà Nội. Mệnh lệnh 01 cũng phát huy đa hiệu quả trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm xâm nhập vào vào nội đô. Đối tượng Tạ Huy Cường, SN 1970, trú tại Sơn La đã đem theo 8.000 viên ma túy tổng hợp từ Sơn La về Hà Nội tiêu thụ. Tuy nhiên, khi lưu trú tại 1 nhà nghỉ thuộc địa bàn huyện Thạch Thất, Tạ Huy Cường đã sa lưới pháp luật

Việc bắt giữ thành công Tạ Huy Cường cho thấy, Công an huyện Thạch Thất đã quán triệt đến từng Tổ công tác, khi thực hiện Mệnh lệnh 01 cần rà soát kỹ từng đặc điểm nghi vấn. Nhất là khi kiểm tra các cơ sở lưu trú, hay các cơ sở kinh doanh có điều kiện. 

Trung tá Nguyễn Ngọc Lân -Phó trưởng Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết: "Mệnh lệnh 01 đã thực sự phát huy hiệu quả, tại Thạch Thất, chúng tôi triển khai nghiêm túc và nhận thấy hiệu quả rõ nét..."

Đến nay, sau 3 tuần ra quân triển khai thực hiện mệnh lệnh 01, tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính ban đêm toàn TP...lực lượng Công an TP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ gần 100 vụ phạm pháp hình sự, tàng trữ mua bán trái phép chất ma túy, gây rối trật tự công cộng... Tình hình phạm pháp hình sự chung của TP giảm từ 7-10%.

Mệnh lệnh 01 được triển khai từ ngày 10.10 và đến nay đã có sự lan tỏa mạnh mẽ. Hàng đêm hơn 100 Tổ công tác tỏa ra khắp các nẻo đường ngõ phố, đảm bảo giữ vững ổn định ANTT cho địa bàn Thủ đô.

BT
Thăm dò khán giả