Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:37, Thứ 2, 28/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội triệt phá ổ nhóm cướp giật nhằm vào nữ giới

(ANTV) -Sau thời gian xác lập chuyên án, Đội 8 - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa triệt phá chuyên án, bắt giữ hai nhóm gồm bốn đối tượng gây ra hơn 20 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn. Điều đáng nói, các nạn nhân mà nhóm này hướng tới đều là phụ nữ

 

4 đối tượng Trần Quốc Khánh, Vũ Tuấn Anh, Nguyễn Văn Sinh và Phạm Thế Sơn  vì không có tiền tiêu xài nên đã bàn bạc rủ nhau đi cướp và cướp giật tài sản.
 
Theo tài liệu điều tra riêng trong tháng 12, 4 đối tượng đã tiến hành trót lọt 6 vụ cướp và cướp giật tài sản tại địa bàn nội đô và 1 vụ vào tháng 8/2020 trên địa bàn huyện Đan Phượng.
 
Đối tượng Trần Quốc Khánh khai nhận,do bọn em thiếu tiền tiêu xài nên rủ nhau đi cướp, bọn em chuẩn bị xe và nhằm vào phụ nữ và con gái đi trên đường rồi chặn đầu xe cướp tài sản là điện thoại và tiền. Có hai hành vi là cướp giật và cướp.
 
Bọn em có bàn là đi ra đường để kiếm tiền và em cũng hiểu là sẽ đi cướp nên em đồng ý,Việc cướp giật tài sản thì em là người khởi xướng còn cướp tài sản thì Sơn là người khởi xướng, em cũng nhận thức được việc làm đó là không nên và em xin nhận trách nhiệm với việc làm của mình. Đối tượng Vũ Tuấn Anh khai nhận.
 
Đội 8 phòng Cảnh sát hình sự công an thành phố Hà Nội đã thu hồi vật chứng gồm  điện thoại di động các đối tượng đã cướp giật được, thu giữ 1 xe môtô đã tháo biển số là phương tiện các đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội
 
Trung tá Nguyễn Minh Quang, Đội trưởng Đội phòng ngừa đấu tranh tội phạm cướp, cướp giật tài sản, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết, qua thống kê và nắm tình hình phân tích thấy rằng các đối tượng thường hoạt động và giờ buổi trưa và cuối giờ chiều vì vậy chúng tôi đã triển khai các biện pháp để tổ chức đấu tranh triệt phá đối với ổ nhóm này trong thời gian vừa qua đạt kết quả rất chi là tốt.
 
Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.
 
Tuy nhiên, qua vụ án này, Công an thành phố Hà Nội cũng đưa ra những khuyến cáo đối với người dân, thời điểm cuối năm cần có ý thức cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình
 
- Phụ nữ khi tham gia giao thông trên đường không nên vừa đi vừa nghe điện thoại
- Không đeo túi sách ở vai, mà nên cất vào cốp xe
- Nếu mang theo tài sản có giá trị nên đi từ hai người, hoặc có thể đi bằng ô tô
- Chú ý quan sát phát hiện kịp thời có đối tượng bám theo để phòng ngừa
- Khi xảy ra vụ việc bị cướp, cướp giật, không đuổi theo đối tượng mà nên trình báo tới cơ quan công an nơi gần nhất.
 
 
Thăm dò khán giả